Văn hóa cơ sở

Lãnh đạo Thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Nam Từ Liêm

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại liên khu dân cư số 1-2-3-4 Miêu Nha (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại ngày hội

Theo báo cáo, liên khu Miêu Nha là một làng cổ thuộc phường Tây Mỗ gồm 4 khu dân cư với tổng số 2.791 hộ, trên 8.500 nhân khẩu, 99% dân số theo phật giáo. Trong quá trình triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, liên khu dân cư đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế gia đình, kinh tế tập thể, xây dựng cơ sở hạ tầng; thông qua nhiều hình thức như: Hỗ trợ vay vốn, giới thiệu việc làm, đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế.

Năm 2018, liên khu dân cư đạt nhiều kết quả: Kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao; sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, chăm lo.

Nhân dân đã có ý thức cao trong việc thực hiện nếp sống văn minh; tổ chức việc cưới, việc tang, lễ hội truyền thống trang trọng và tiết kiệm. Tích cực tham gia các hoạt động tương thân, tương ái, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, xây, sửa nhà đại đoàn kết. Tỷ lệ hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa đạt 100%; trong đó tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn là 97%. Có 2/4 tổ dân phố của khu dân cư đã đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa cho liên khu dân cư số 1-2-3-4 Miêu Nha (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã biểu dương những đóng góp, sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà liên khu dân cư số 1-2-3-4 Miêu Nha đạt được trong năm 2018.

Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quận Nam Từ Liêm, phường Tây Mỗ và Nhân dân liên khu dân cư Miêu Nha quan tâm, tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại. Thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử: Nơi công cộng và của cán bộ công chức, người lao động trong các cơ quan TP, góp phần thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Bên cạnh đó, tiếp tục vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và địa phương; tích cực tham gia công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề dân sinh bức xúc ở địa phương; chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; kịp thời nắm bắt, phát hiện, hỗ trợ những gia đình khó khăn và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Có các giải pháp huy động tối đa nguồn lực để chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, đảm bảo an sinh xã hội.

Hồng Thái

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm