Lễ hội

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới

Theo kế hoạch do UBND TP Hà Nội ban hành, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018 tại Công viên Thống Nhất với hơn 20 món ăn đặc sản nổi tiếng của Hà nội góp mặt.

Nhằm mục đích tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ khắp mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội, ngày 7/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018.

Cốm Mễ Trì sẽ có mặt tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018

Theo đó, ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018 tại Công viên Thống Nhất, Lễ hội ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động được chia thành nhiều khu vực. Khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội: Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bún, phở, cốm, xôi, giò chả…; Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực.

Khu vực triển lãm: Giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng. Giới thiệu và phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực, ở những khu vực công cộng và giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội. Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực.

Bên cạnh đó, tại khu vực sân khấu chính sẽ có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân các nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội; Trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống… Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 5/10 và bế mạc vào 19h00, ngày 7/10/2018.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực Hà Nội, phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.

Vy Vy

Theo MaskOnline