Tin ngành

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 thu hút gần 8 vạn người tham gia

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 kết thúc vào tối 14/10. Ban tổ chức cho biết, trong 4 ngày diễn ra Lễ hội (từ 11 đến 14/10), Lễ hội đã thu hút gần 8 vạn người dân và du khách đến tham dự.

Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội 2018 thu hút gần 8 vạn người dân và du khách.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 do UBND TP Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp. Trong 4 ngày tổ chức, lễ hội thu hút gần 8 vạn người dân và du khách. Trong ngày 14/10 – ngày cuối cùng diễn ra Lễ hội, lượng khách đến đây vẫn tăng cao, các gian hàng hầu như đều rất đông đúc, có gian hàng còn quá tải khách.
Anh Tuấn (Đống Đa – Hà Nội) cho biết, ngày thứ 7, vợ chồng anh cho các con ra đây chơi và hôm nay (chủ nhật 14/10) lại tiếp tục đưa các con đến đây bởi Lễ hội văn hóa ẩm thực quả thật thực sự hấp dẫn. Trong một buổi tối, suốt gần 4 tiếng bố mẹ và hai con đã có dịp trải nghiệm, ngắm nghía, tham quan các làng nghề truyền thống tại Hà Nội như bánh chưng Tranh Khúc, phở Hà Nội, xôi Phú Thượng, bún Phú Đô, cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh Trì,… với các không gian ấm cúng đã khiến các con mê mẩn.
Một trong số những điều thú vị khác đó chính là được thỏa mãn ‘cái dạ dày’ với rất nhiều món ăn quen thuộc truyền thống của Hà Nội. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được thoải mái chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò, đánh chuyền, nhảy sạp,…”.

Các hoạt động dành cho các em nhỏ

Với mục đích không chỉ giới thiệu tinh hoa ẩm thực của Hà Nội mà còn hướng tới nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người dân, lễ hội đã tạo được nhiều không gian trải nghiệm hấp dẫn, thú vị cho người dân và du khách.
Ban tổ chức cho biết, tại khu vực tái hiện không gian văn hóa của 10 làng nghề ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội như: Giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh Trì, bánh dày Quán Gánh, xôi chè Phú Thượng…, Ban tổ chức bố trí mỗi gian có 10-15 nghệ nhân, người thực hành di sản trưng bày, bảo đảm vệ sinh tại gian hàng. Các nghệ nhân đã thực hiện nhiều hoạt động như thực hành tái hiện các món ăn, hướng dẫn cách chế biến và bảo quản thực phẩm… Tuy nhiên, do lượng du khách đến với các gian quá đông nên các hoạt động này vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của du khách.

Người dân và du khách tham gia trải nghiệm thực hành chế biến bánh cuốn Thanh Trì

Để bảo đảm giữ gìn vệ sinh môi trường trong lễ hội cũng như tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, tạo nên hình ảnh một Lễ hội văn minh, sạch đẹp, Ban tổ chức đã tăng cường 300 thùng rác (chưa kể các thùng rác cố định tại công viên), 50 xe rác to của công viên thay phiên vận chuyển rác ra khu vực tập kết. Ngoài ra, mỗi gian hàng đều bố trí thùng rác ở bên trong và bên ngoài, khu vực đường đi, khu vực ăn uống. Công nhân vệ sinh cũng được tăng cường các ca trực từ 6 – 23h và được chia làm 3 ca (mỗi ca 25 người) để bảo đảm vệ sinh; riêng khu ẩm thực bố trí thêm 10 người/ca.
Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, công an quận Hai Bà Trưng, lực lượng bảo vệ của công viên Thống Nhất, lực lượng cứu hỏa, cứu thương túc trực 24/24h để xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Mỗi gian hàng cũng được trang bị ít nhất 1 bình cứu hỏa để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 không chỉ là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực truyền thống Hà Nội mà còn là một địa chỉ hấp dẫn cho dịp nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều gia đình và người dân Thủ đô cũng như du khách khi đến Hà Nội.

Bảo Hân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *