Văn hoá đời sốngLễ ra mắt “Hội đồng trẻ em ” Thành phố Hà Nội và diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”

Lễ ra mắt “Hội đồng trẻ em” Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 -2020 và diễn đàn“Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”  đã được Thành đoàn – Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức sáng 8/12/2017.

 Hà Nội là một trong 5 tỉnh thành trong cả nước được thí điểm xây dựng mô hình “Hội đồng trẻ em” nhằm mục đích tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, tạo môi trường giúp trẻ em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thiết thực của thiếu nhi Thủ đô trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Đồng thời, Hội đồng trẻ em cũng là cầu nối giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi Thủ đô về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

“Hội đồng trẻ em” Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020 gồm 41 thành viên có độ tuổi từ 9 – 15 tuổi đại diện cho thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, trong các hoạt động Đội và công tác xã hội; thiếu nhi tài năng trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật được lựa chọn từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ lễ ra mắt, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội còn tổ chức diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tại diễn đàn, các chuyên gia cùng Ban Tham vấn đã giải đáp một cách cơ bản về nhiều vấn đề được trẻ em quan tâm như: Bị bắt ép học quá nhiều, dọa nạt khi bị xâm hại hay bị sàm sỡ trên xe bus…

Trước lễ ra mắt sáng 8/12, các thành viên Hội đồng trẻ em đã tham gia một buổi giáo dục truyền thống qua các địa chỉ lịch sử ý nghĩa: Nhà H67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Bắc Sơn, nhà Đại tướng Võ Nguyễn Giáp…

Qua đó, các em đã được nghe và hiểu hơn những câu chuyện lịch sử về những con người vĩ đại đã có công lao to lớn và nhiều đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.

Huyền Chi (t/h)

Ảnh: KTĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *