Thế thao thành tích caoLễ thượng cờ các đoàn tham dự ABG5

Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 vừa tiến hành Lễ thượng cờ các đoàn tham dự Đại hội

Chiều 22/9, tại Công viên Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ thượng cờ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 . Tham dự Lễ thượng cờ gồm có lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các đoàn tham dự Đại hội.

ttxvn_lethuongco1
Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10. Tham dự Đại hội có trên 4.500 VĐV, HLV đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn, tranh 172 bộ huy chương.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ABG5 lần này với 330 VĐV tranh tài đủ 14 môn với 22 phân. Đặc biệt, ở những môn có sức thu hút cao với người xem như: bóng đá, bóng ném, bóng chuyền, bóng rổ, cầu mây…, các VĐV chủ nhà đều góp mặt. Mục tiêu đặt ra của chủ nhà Việt Nam ở kỳ Đại hội này là nằm trong Top 3.

Trao đổi với báo chí bên lề Lễ thượng cờ các đoàn tham dự ABG5, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch Ủy ban nhân đân Thành phố Đà Nẵng cho biết để chuẩn bị cho sự kiện này TP Đà Nẵng đã tích cực chuẩn bị trong một thời gian dài, đến thời điểm này mọi công việc đã hoàn tất và sẵn sàng cho cho các môn thi đấu tại Đại hội. Ông Thơ cũng cho biết ABG5 là một sự kiện Thể thao lớn cấp Châu lục, thu hút sự chú ý của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế. Đây là một cơ hội tốt để Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng quảng bá hình ảnh đất nước và con người đến với bạn bè quốc tế.

Trước đó, Muaythai là môn thi đấu mở màn tại Đại hội. Các VĐV tham gia tranh tài ở 10 hạng cân của nam và 6 hạng cân của nữ. Chủ nhà Việt Nam có hai vận động viên tham gia thi đấu là Nguyễn Văn Kế Nhơn (hạng 51 kg nam) và Nguyễn Văn Yên (hạng 67 kg nam).

Ở lượt trận đầu tiên, Nguyễn Văn Kế Nhơn giành quyền đi tiếp sau chiến thắng trước đối thủ người Jordan là Anas Ibrahem Nazal Khai. Trong khi, Nguyễn Văn Yên đã bị loại ngay từ vòng 1 khi để thua VĐV Iraq là Akram Hasan Mnahi Al-Qaysi.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *