Tin ngành

Liên hoan Ca múa nhạc “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” Hà Nội – 2018

Từ ngày 25/1 Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” Hà Nội – 2018

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và chào đón xuân Mậu Tuất, từ ngày 25/1 Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” Hà Nội – 2018 với 6 đêm diễn tại Trung tâm Văn hóa Thành phố và các quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm.
Chung khảo Liên hoan có sự tham gia của 30/30 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Nội dung liên hoan: ca ngợi Tổ quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc ta, ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và Thủ đô Hà Nội.
Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của quận, huyện, thị ủy, UBND các quận, huyện, thị xã, ngành văn hóa thông tin các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn dàn dựng chương trình Ca múa nhạc công phu, hoành tráng với sự tham gia của đông đảo các diễn viên không chuyên. Đặc biệt, có đơn vị còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo ban ngành, đoàn thể địa phương. Đó là nguồn động viên, khích lệ cho sự phát triển của phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng ở Thủ đô. Một số đơn vị như: quận Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, huyện Thanh Oai, Mê Linh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng, Mỹ Đức… đã tổ chức tốt Liên hoan từ cấp cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân trong quần chúng nhân dân.
Tại các điểm diễn ra Chung khảo liên hoan, đông đảo nhân dân đã đến xem và cổ vũ.
Quách Hương

Một số hình ảnh trong Liên hoan

Minh Khang – Viết Thành