Các loại hình khácLiên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Thủ đô

​Đã thành thông lệ, nào mỗi dịp hè, Hà Nội tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy tài năng "nhí" cũng như góp phần tạo sân chơi cho các em thêm phấn khởi, hào hứng để chuẩn bị bước vào năm học mới.

tietmuc1.jpg

Tiết mục của đơn vị Hoàn Kiếm

Đến với chung khảo thành phố là 20 đơn vị tham dự với nhiều tiết mục Múa hát tập thể và Ca khúc măng non có chất lượng tốt, dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Có thể nói đây là một trong những hoạt động nghệ thuật được các em yêu thích và tham gia đông nhất và cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy sáng tạo nghệ thuật dành cho các em. Giữa rừng hoa muôn sắc của các đơn vị đến từ các quận, huyện, thị xã, đội Hoàn Kiếm đã mang đến một hương sắc riêng với chủ đề "Tuổi thơ em". Đó là những  ca khúc vui tươi ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống, niềm tự hào về thủ đô yêu dấu, lòng biết ơn thầy cô, tình yêu đời tha thiết… tái hiện những nhịp sống sôi nổi, đầy ý nghĩa của lứa tuổi thiếu nhi. Với lối biểu diễn hồn nhiên, trong sáng nhưng lại vô cùng chủ động, tự tin trên sân khấu, các em đã thực sự lay động trái tim của ban giám khảo và lôi cuốn khán giả trong hội trường. Nét mới của quận Hoàng Mai năm nay là mang đến Liên hoan chương trình dàn dựng công phu với chủ đề "Việt Nam Tổ quốc em yêu" hướng về biển đảo thân yêu như  các tiết mục: "Em đi giữa biển đảo", "Ứớc mơ về đảo xa", "cờ Tổ quốc"…đã lay động trái tim yêu nước của mọi người, qua đó nâng cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nếu như nhiều năm trước, chương trình biểu diễn của thiếu nhi Ba Đình, Hoàn Kiếm luôn nổi trội thì qua liên hoan đã cho ta nhiều đơn vị, nhiều chương trình có chất lượng ngang ngửa và sánh vai cùng Ba Đình, Hoàn Kiếm như Tây Hồ, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Trì…

          Qua ba ngày liên hoan có thể thấy Liên hoan ca khúc măng non và múa hát tập thể năm 2015 của Trung tâm VHTP rất thành công. Liên hoan có thể coi là món quà ý nghĩa mà Trung tâm văn hóa thành phố và hệ thống Nhà văn hóa các quận, huyện của Thủ đô đã dày công sức đem đến cho các em niềm vui lớn trong dịp hè năm nay.

                                                                                       Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *