Điện ảnhLiên hoan phim Đức dành cho trẻ em và thanh thiếu niên lần đầu tiên tại Việt Nam

  Từ ngày 25 – 28/5/2017, tại Rạp Kim Đồng, Viện Goethe Hà Nội đã tổ chức Liên hoan phim dành cho trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên (SCHLINGEL)  Cộng hòa Liên bang Đức. […]

 

Từ ngày 25 – 28/5/2017, tại Rạp Kim Đồng, Viện Goethe Hà Nội đã tổ chức Liên hoan phim dành cho trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên (SCHLINGEL)  Cộng hòa Liên bang Đức.

Liên hoan phim đã giới thiệu tới khán giả Việt Nam sáu bộ phim Đức chọn lọc dành cho trẻ em và thanh thiếu niên như: “Tình yêu của Lena”, “Trung tâm của Thế giới”, “Mullewap – Hỗ chiến với heo rừng”, “Ngang tầm mắt, Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp”, “Hoàng tử xanh lam” và “Nàng tiên hoa đỗ”. Ban tổ chức đã kết hợp với xưởng Tí Toáy Atelier ở phố Chùa Láng, xưởng Think Playgrounds ở đường Âu Cơ và xưởng Blossom Art House ở phố Trần Hưng Đạo để cung cấp một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau. Mục đích của Liên hoan phim là để phát triển thêm khả năng tiếp cận, phân tích, đánh giá của lớp khán giả trẻ và qua đó góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hoá, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của các em.

Đến với Liên hoan phim, các bậc phụ huynh, các em nhỏ và khán giả trẻ yêu điện ảnh còn được giao lưu với các vị khách mời đặc biệt là nhà sản xuất phim “Tình yêu của Lena”, đạo diễn phim “Ngang tầm mắt, Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp” cùng Giám đốc của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên (SCHLINGEL) người Đức. Được tham gia những hoạt động vui nhộn bổ ích và workshop miễn phí về phim giúp cho đối tượng khán giả trẻ cùng suy ngẫm về phim và khuyến khích tham gia diễn đạt các quan điểm của họ, có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm đối với máy quay.

 

Tuấn Anh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *