Văn hóa cơ sở

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi huyện Quốc Oai năm 2018

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, vừa qua, Hội Người cao tuổi huyện Quốc Oai phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi huyện Quốc Oai năm 2018.

Liên hoan có sự góp mặt của gần 300 diễn viên người cao tuổi đại diện cho 21 đội thi đến từ 21 xã thị trấn trên địa bàn. Các đội thi đã mang đến liên hoan 42 tiết mục đặc sắc ở nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, múa tập thể… với chủ đề ca ngợi truyền thống cách mạng của dân tộc, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi Việt Nam.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho đội thi đến từ xã Liệp Tuyết và xã Ngọc Liệp; 3 giải B cho 3 đội thi đến từ các xã Tân Phú, Đại Thành, Hòa Thạch và 16 giải C cho các đội tham dự Liên hoan. Đồng thời chọn 2 tiết mục xuất sắc nhất của 2 đội thi đến từ xã Liệp Tuyết và Thị trấn Quốc Oai tham gia Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi Thành phố Hà Nội sắp tới.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi huyện Quốc Oai năm 2018 là dịp để người cao tuổi gặp gỡ, giao lưu. Qua đó động viên, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Đây cũng là hoạt động nghệ thuật quần chúng hướng tới chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô của huyện Quốc Oai.

Ngân Hà