Thể thao quần chúngBế mạc ASEAN Para Games 9: Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn

Kết thúc Đại hội thể thao NKT Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 9, đoàn thể thao NKT Việt Nam đã giành được tổng cộng 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, xếp vị trí thứ 4 chung cuộc

Sau một tuần thi đấu sôi nổi, từ ngày 17 – 23/9,  Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã kết thúc vào tối 23/9 với lễ bế mạc được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành tổng cộng 161 huy chương các loại, đứng thứ tư toàn đoàn

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF) Osoth Bhavilai, đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Ban tổ chức nước chủ nhà, cảm ơn các tình nguyện viên cùng người hâm mộ Malaysia, những người đã đồng hành và góp phần quan trọng làm nên thành công của Đại hội.

“Trong những ngày thi đấu vừa qua, hơn 1.300 vận động viên khuyết tật đến từ các nước khu vực đã thể hiện sự dũng cảm, ý chí, nghị lực vượt khó và tinh thần thể thao cao thượng. Chính họ đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời trong những ngày qua. Họ xứng đáng nhận được sự tôn vinh”, ông Osoth nhấn mạnh.

Kết thúc Đại hội thể thao NKT Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 9, đoàn thể thao NKT Việt Nam đã giành được tổng cộng 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, xếp vị trí thứ 4 chung cuộc, xếp sau các đoàn Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Thành công trên của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam lần này không nằm ở số lượng huy chương mà còn ở thành tích khi có đến 10 kỷ lục mới được chính các VĐV của ta lập nên.

Các vận động viên phá 10 kỷ lục Para Games, gồm: vận động viên Võ Thanh Tùng phá 3 kỷ lục ở môn bơi, Trịnh Thị Bích Như phá 2 kỷ lục cùng ở môn này. Các vận động viên phá 1 kỷ lục Para Games gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan (cùng môn cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi) và Lê Văn Mạnh (điền kinh).

Tại Đại hội lần này, đoàn Việt Nam gồm 142 vận động viên, tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 trong tổng số 16 môn thi đấu tại ASEAN Para Games lần thứ 9: bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn. So với các nước như chủ nhà Malaysia, Thái Lan hay Indonesia, số lượng vận động viên đoàn Việt Nam đứng ở mức khiêm tốn.

Cũng tại lễ bế mạc đã diễn ra lễ trao cờ cho Philippines, chủ nhà của SEA Games lần thứ 30 và ASEAN Para Games lần thứ 10.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *