Văn hoá đời sốngNgày hội ôm quốc tế – Yêu thương xin đừng để đó

Ngày hội Ôm Quốc tế – International Free Hugs Day là một ngày hội diễn ra thường niên vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ 3 của tháng 7.

Đây là một dịp để mọi người nhận được những cái ôm thân tình từ những người khác nhằm gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa mọi người với nhau.

Tại Hà Nội, Ngày hội Ôm Quốc tế này là sự kiện thường niên do Free Hugs Hà Nội tổ chức. Ôm là mục tiêu và cũng là hoạt động chính của sự kiện. Các thành viên, các tình nguyện viên sẽ chia thành các nhóm nhỏ, đi khắp các nẻo đường, chia sẻ thông điệp chương trình và trao những cái ôm thân thiện tới những người xung quanh. Những cái ôm được trao từ những người bạn, những người anh em và cả những người chưa từng quen biết.

Năm nay, Ngày hội Ôm Quốc tế tiếp tục được Free Hugs Hà Nội tổ chức với chủ đề FREE HUGS TIME: Yêu thương xin đừng để đó vào chủ nhật ngày 23/07/2017 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, số 7 – 9 đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội.

Ngày Hội Ôm Quốc Tế – International Free Hugs Day (IFHD) là hoạt động thường niên của Free Hugs Vietnam diễn ra ở cả hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh vào chủ nhật tuần thứ ba của tháng 7. Ngày hội được tổ chức với mục tiêu mang mọi người tới gần nhau hơn thông qua những cái ôm và xóa nhòa khoảng cách trong xã hội hiện đại. Mỗi năm, ngày hội diễn ra lại mang đến một thông điệp, chủ đề riêng nhưng đều chung mong muốn yêu thương sẽ được lan tỏa trong xã hội còn nhiều lắm những tất bật ngày nay.

Tiếp nối thành công và độ lan tỏa của ngày hội các năm trước, mùa hè năm nay, Free Hugs Hà Nội sẽ mang đến một sân chơi đầy hấp dẫn cho Hà Nội nói chung và giới trẻ Hà Nội nói riêng một Ngày Hội Ôm Quốc Tế – IFHD 2017 với điểm nhấn là đêm nhạc thiện nguyện “Yêu Thương Xin Đừng Để Đó” sẽ diễn ra vào cuối ngày ngay sau hoạt động ôm truyền thống.

Đêm nhạc “Yêu Thương Xin Đừng Để Đó” sẽ được mở cửa miễn phí cho mọi người kết hợp với các hoạt động gây quỹ từ thiện. Ngày Hội Ôm Quốc Tế – IFHD 2017, song song với các hoạt động bên lề hứa hẹn sẽ là cơ hội tuyệt vời để mọi người cùng chia sẻ những cái ôm và lan tỏa yêu thương trong một cộng đồng.
Ngày Hội Ôm Quốc Tế – International Free Hugs Day (IFHD) ra đời nhằm xây dựng cộng đồng giới trẻ gần gũi nhau hơn trong xã hội hiện đại bằng cách khuyến khích mọi người bày tỏ yêu thương và sự quan tâm lẫn nhau thông qua những cái ôm tự do.

Bắt đầu chỉ là những cái ôm của chàng trai người Úc cô đơn Juan Mamn, vậy mà, phong trào “Free Hugs” đã lan rộng khắp nước Úc rộng lớn, tới cả châu Mỹ xa xôi, và đến tận Việt Nam. Phong trào đã thu hút sự chú ý và ủng hộ của không chỉ những tấm lòng rộng mở sẵn sàng sẻ chia, những trái tim cô đơn cần an ủi mà còn của tất cả những ai mong muốn cho một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Mỗi năm, Ngày Hội Ôm Quốc Tế – International Free Hugs Day (IFHD) diễn ra với các chủ đề khác nhau lại mang đến một thông điệp riêng nhằm truyền tải nhiều hơn những câu chuyện ý nghĩa trong xã hội nhưng đều chung mong muốn yêu thương sẽ được lan tỏa trong xã hội còn nhiều lắm những tất bật ngày nay.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *