Ngõ nhỏ nổi tiếng vì những món ngon ở Hà Nội

Hà Nội có những quán ăn nằm trong ngõ nhưng không vì thế mà vắng khách. Quán nào quán nấy đồ ăn vừa ngon vừa hợp túi tiền nên lúc nào cũng tấp nập thực khách. Quán miến trộn mực ngõ Trung Yên Miến trộn là món ăn quen thuộc với tín đồ thích ăn […]

Quán miến trộn mực ngõ Trung Yên

Miến trộn là món ăn quen thuộc với tín đồ thích ăn miến nào là miến lươn trộn, miến gà trộn… nhưng miến trộn mực chắc chỉ có ở ngõ Trung Yên.

Bát miến trộn đầy đặn, sợi miến dai mềm, thêm gạch cua, mực khô xé sợi, mấy miếng chả mực, trứng tráng thái sợi nhỏ ăn cùng rau, thêm chút cay của ớt, chút chua của dấm tỏi ngon vô cùng.

Điều đặc biệt của miến trộn ngõ Trung Yên là những miếng mực xé sợi ngọt thơm, giòn rụm được làm từ mực 1 nắng ngâm trong nước cho mềm ra rồi xé sợi nhỏ chiên vàng.

Cháo sườn ngõ Huyện

Người Hà Nội nhất là dân sống ở khu vực phố cổ, ai cũng biết tiếng hoặc ăn cháo sườn ngõ Huyện đôi lần.

Cháo sườn của quán được yêu thích có lẽ do giá khá hợp lý mà chất lượng thì ưng cái miệng của những người sành ăn. Cô chủ dùng bột gạo xay mịn để nấu nên cháo rất sánh, thơm mùi thịt mùi xương ăn cùng quẩy giòn thêm chút ruốc tự tay cô chủ quán làm, vừa ăn cháo vừa ngắm phố cổ tấp nập người qua lại cũng là thói quen của nhiều người.

Phở Dung ngõ Hàng Ch

Nếu phố Hàng Hòm nổi tiếng với nhiều quán phở chuyên bán tầm tối đến đêm thì phở Dung ngõ Hàng Chỉ là một trong số đó.

Phở Dung có đủ món từ phở, bún, miến, cả nước cả trộn được chế biến từ gà. Mà gà của phở Dung thì rất ngon. Bát phở đầy đặn nhiều thịt, nước dùng thơm chất là điều tạo nên uy tín của quán nhiều năm qua.

Phở Sướng ngõ Trung Yên

Ngõ Trung Yên được nhiều người biết đến là bởi còn có quán phở nổi tiếng với cái tên nghe một lần là nhớ mãi “phở Sướng”.

Quán phở ngon này đã truyền đến đời thứ 3, được đánh giá là ngon với nước phở trong, ngọt, thịt tươi mềm. Bát phở vừa ăn không quá đầy vị ngọt thơm, đậm đà đủ để chiều lòng thực khách khó tính.

Thái Chi

Theo MaskOnline