Sân khấu

Nhà hát múa rối Thăng Long: Nhiều thành tích năm 2017 và hoạt động chào năm mới 2018

Năm 2017, Nhà hát Múa rối Thăng Long vẫn tiếp tục giữ kỷ lục Nhà hát sáng đèn 365/365 đêm một năm.

Vở rối Hồn Trương Ba da hàng thịt

Trong năm, Nhà hát đã tham gia nhiều Liên hoan trong, ngoài nước, giành nhiều giải thưởng như: Huy chương Bạc tập thể và 2 huy chương vàng cá nhân cho Chương trình “Khoảnh khắc Hà Thành” tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc Toàn quốc 2017; giành giải thưởng Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất tại Liên hoan quốc tế các nhà hát dành cho khán giả trẻ tại Romania (NSƯT Nguyễn Hồ Thủy Tiên đại diện cho Việt Nam) đấu tài cùng đại diện 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; vinh dự được Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam trao tặng giải B cho vở rối cạn thử nghiệm “Hồn Trương Ba da Hàng thịt” trong Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam (1957 – 2017) (sau khi vở diễn này đã giành được giải tiết mục thử nghiệm rối xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu thử nghiệm Quốc tế lần thứ 3 – 2016) và biểu diễn giao lưu quốc tế tại Tây Ban Nha v.v.

Tiết mục dự thi Liên hoan quốc tế của NSƯT Nguyễn Hồ Thủy Tiên

Chào đón năm mới 2018 sắp tới, Nhà hát múa rối Thăng Long đã xây dựng nhiều chương trình mới (rối cạn và rối nước), với những tiết mục ấn tượng dựa trên những câu chuyện cổ, chuyện hài, chuyện dân gian như Tấm Cám, Trạng Quỳnh, chú Tễu, Bảy chú lùn, Trống hội…kết hợp với các chương trình nhạc dân tộc phục vụ khán giả.

T. Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm