Tin trong nướcNhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (TBLS) 27/7/1947 – 27/7/2017, chiều 10/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chủ trì họp báo để cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí những hoạt động quan trọng trong thời gian tới. Tổ chức dâng hương, tưởng […]

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (TBLS) 27/7/1947 – 27/7/2017, chiều 10/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chủ trì họp báo để cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí những hoạt động quan trọng trong thời gian tới.

Tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

 Cụ thể, BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các các anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào sáng ngày 27/7/2017.

Trước đó, ngày 26/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ban tổ chức sẽ biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc. Tham dự Hội nghị có gần 1.300 đại biểu, trong đó có 700 đại biểu là người có công với cách mạng. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đối với 70 đại biểu và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng Bằng khen đối với 630 đại biểu về dự.

Tối cùng ngày, cầu truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng được tổ chức tại 4 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Trị và Thái Nguyên với chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”.

Tổ chức thắp nến tri ân

 Ngoài ra, trong thời gian trên, nhiều hoạt động tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức tại các nghĩa trang trên toàn quốc. Trong đó, có 4 địa điểm chính là: Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang đồn Tân Biên (Tây Ninh), Nghĩa trang liệt sĩ Côn Đảo và Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ban Thường trực MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH phát động đợt cao điểm vận động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tại lễ phát động, đã có 55 đơn vị đăng ký ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương với tổng số tiền đăng ký ủng hộ là 3.782.700.000 đồng.

Kiều Khải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *