Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

​Kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2013), TP.Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên khắp địa bàn thành phố.

langnghe-gam-battrang

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2013 diễn ra từ ngày 9 – 12/10 tại Cung thể thao Quần Ngựa sẽ triển lãm sản phẩm du lịch làng nghề truyền thống, sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của Hà Nội và các tỉnh, đồng thời trình diễn nhiều loại hình văn hóa dân gian.

BemacLangnghe

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Liên hoan

Đặc biệt, trong các ngày 9 – 10/10 tại các sân khấu trung tâm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc, chèo, cải lương, quan họ, xiếc, hài kịch… do các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà Nội, T.Ư và các tỉnh, thành khác thực hiện.

Tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long cũng diễn ra Triển lãm “Nước” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp cùng Sở Ngoại vụ, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Toulouse – Pháp tổ chức từ ngày 4/10/2013 – 28/2/2014 và triển lãm Hoàng thành Thăng Long – Thành nhà Hồ: Hai Di sản thế giới đặc sắc của Việt Nam do Trung tâm thực hiện, khai mạc ngày 10/10.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như: Khai mạc Giải chạy báo Hà Nội Mới vì hòa bình lần thứ 40; Chợ công nghệ thiết bị Thủ đô năm 2013; Giao ban lĩnh vực khoa học công nghệ 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng; Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội; Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử…

Đồng thời, cũng trong dịp này, Sở VH,TT&DL Hà Nội tổ chức gắn biển các di tích cách mạng kháng chiến, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn Thủ đô.

HH

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm