Tin ngành

Nhiều sự kiện hấp dẫn trong Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức họp báo về Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Họp báo công bố các hoạt động diễn ra tại Chương trình quảng bá văn hóa, du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”. Ảnh: Tổ quốc

“Quảng Bình trong lòng Hà Nội là chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt, tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước, quốc tế. Qua chương trình sẽ thu hút khách du lịch Hà Nội và nhiều nơi thông qua Hà Nội đến Quảng Bình, nhằm phục hồi, phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động du lịch, trao đổi mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội; đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình.

ỉnh Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, nên đã ban hành Chương trình hành động về phát triển du lịch, giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch để cụ thể hóa và tập trung nguồn lực để phát triển du lịch.

Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình còn được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường. Đây cũng là di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn và nhiều món ăn hải sản độc đáo… Quảng Bình cũng là quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Mẹ Suốt; nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc; nơi đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quý như: Ca Trù, Hò khoan Lệ Thủy….Với lợi thế về cảnh quan đa dạng, Quảng Bình hy vọng sẽ phục hồi, phát triển du lịch trong năm 2017 và đạt mục tiêu đón 3 triệu lượt du khách.

Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Điểm đặc biệt nhất tại chương trình được Ban tổ chức chia sẻ là sẽ có một không gian thu hút du khách trải nghiệm chinh phục tuyến du lịch “Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” với những điều trải nghiệm thú ví, bất ngờ, giúp du khách cảm nhận được cảm giác chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội.

Chuỗi hoạt động trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”:
1. Khai mạc Chương trình“Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ TP. Hà Nội; từ 20h00 – 21h00, ngày 25/3/2017.
2. Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát”, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội; từ 20h – 22h30 vào các ngày 26/3 và 27/3/2017.
3. Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch tại Khách sạn Pullman, số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, từ 14h00 ngày 25/3/2016.
4. Triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình – Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á – (New York times bình chọn)” tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, từ ngày 25/3-27/3/2017.
5. Giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, từ 25/3-26/3/2017
6. Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy, tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, từ ngày 25/3 – 27/3/2017.
7. Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới” kết hợp các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật, tại tượng đài Lý Thái Tổ và các điểm biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian: khu vực đồng hồ Thụy Sĩ, Đền Bà Kiệu, Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm, Tháp Bút, từ ngày 25/3 – 26/3/2017.

Theo MaskOnline