Thể thao quần chúngNhiều tỉnh, thành đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018

Tính đến nay, đã có 35 tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 và 28 tỉnh đang trình UBND tỉnh phê duyệt

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-BVHTTDL ngày 5/1/2018 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018; Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành TDTT và 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ VHTTDL đã đề nghị Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/ngành tham mưu xây dựng và trình Ủy ban nhân dân tỉnh/thành ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 của từng địa phương.

Tại Hà Nội, Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hà Nội mới

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 35 tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 và 28 tỉnh đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 tùy theo điều kiện của từng địa phương, đơn vị có thể tổ chức vào các ngày trong tháng 3. Trong số 35 tỉnh/thành đã ban hành Kế hoạch, có 05 tỉnh/ thành sẽ tổ chức sớm như: Lai Châu, Hưng Yên (07 giờ ngày 18/3); Hà Nam (07 giờ ngày 23/3); Bắc Giang, Đắk Lắk (07 giờ ngày 24/3). Các tỉnh/ thành còn lại hầu hết sẽ tổ chức vào hồi 07 giờ ngày 25/3 tại các xã, phường, thị trấn và địa điểm công cộng trên địa bàn, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia.

Để đảm bảo mục đích và ý nghĩa Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018, Bộ VHTTDL đề nghị các đơn vị huy động tối đa các đối tượng là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động, người trung cao tuổi… hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn cùng tham gia. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, lợi ích, tác dụng của tập luyện TDTT đối với sức khỏe con người.

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-BVHTTDL, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động và Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lân thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.

Theo đó, Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hà Nội mới được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn I, tổ chức Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 tại 584 phường, xã, thị trấn, các trường học, các đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn. Thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 7 năm 2018, tuyển chọn các VĐV dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã tiến hành từ tháng 6 đến hết ngày 16/9/2018.
Giai đoạn II – Cấp Thành phố: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 sẽ được tổ chức vào 7 giờ ngày 25/3 tại Quảng trường Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hà Nội mới là cơ quan Thường trực, chủ trì tổ chức Ngày chạy, Lễ phát động, chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa năm 2018, đầu mối liên hệ các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai.

M.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *