Phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

Vào 20h ngày 7/11 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) sẽ tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

Đồng thời cũng sẽ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Trước đó, ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1846/QĐ-TTg lấy ngày 10/11 hàng năm là “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”. Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ; duwois sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Bộ VHTT&DL, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

img_0114

Mục đích của Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt nam là khẳng định vai trò và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và trong toàn xã hội; góp phần tạo sức lan tỏa sâu, rộng đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam góp phần tạo một môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó cũng là để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.
Trong nội dung tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp văn hóa, VNABC cũng cho biết, trong thời gian sắp tới, cùng với Bộ VHTT&DL, Hiệp hội sẽ xây dựng bộ tiêu chí quốc gia về Văn hóa doanh nghiệp cũng như quy chế trong việc bình chọn các doanh nhân, doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn trao giải thưởng. Đồng thời, ông Phan Đăng Tuất – Vụ trưởng, Phó ban Đổi mới doanh nghiệp, đại diện Bộ Công thương khẳng định danh sách tôn vinh sẽ được đưa ra cộng đồng để mọi người cùng xem xét, đánh giá.

Đại sứ Trần Trọng Toàn - Phó Chủ tịch thường trực VNABC phát biểu tại buổi họp báo
Đại sứ Trần Trọng Toàn – Phó Chủ tịch thường trực VNABC phát biểu tại buổi họp báo

Cũng tại buổi họp báo, Đại sứ Trần Trọng Toàn – Phó Chủ tịch thường trực VNABC cho biết: Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” sẽ gồm 5 nội dung chính: Nâng cao nhận thức, quán triệt sâu rộng về văn hóa doanh nghiệp; Xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; Phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Làm lành mạnh môi trường kinh doanh và Nâng cao văn hóa tinh thần, tăng cường thể lực.
Từ nội dung đó, cuộc vận động đề ra 5 giải pháp: Tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước; Đẩy mạnh công tác chính trị – tư tưởng; Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; Tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá và Thu hút sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

TN

Theo MaskOnline