Thể thao quần chúngPhát động giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội năm 2018

Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội – sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố

Sáng ngày 14/5, lễ phát động Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XII – Cúp Milo 2018 và khai giảng khóa tập huấn chuyên môn của giải đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy – Hà Nội).

Giải giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ Nhất – Cúp Milo được tổ chức từ năm 2007 với 16 đội bóng gồm 08 đội nam và 08 đội nữ của 08 trường tiểu học. Từ năm 2007 đến nay, qua 11 năm tổ chức, giải đã phát triển không ngừng từ chất lượng chuyên môn đến số lượng đội tham dự. Giải đã nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, Ban Giám hiệu các trường tiểu học, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh đam mê môn bóng rổ. Qua đây, giải đấu góp phần phát hiện và đào tạo những tài năng cho bóng rổ Việt Nam trong tương lai.

Theo Ban tổ chức, ở kỳ giải thứ 12-2018, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Báo Nhi đồng và Nestle Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng giải đấu. Cụ thể: Tại kỳ giải năm 2017, có 138 đội bóng của 82 trường tiểu học trên địa bàn dự giải, nhưng ở kỳ này, tuy chưa đến thời hạn chốt danh sách đăng ký, số lượng đội và số lượng trường tiểu học dự giải được dự báo sẽ thu hút hơn 140 đội của gần 100 trường tiểu học, do Hà Nội vừa có thêm nhiều trường đầu tư trang bị cơ sở vật chất và nhân lực phát triển môn này.
Chương trình tập huấn chuyên môn khai giảng cùng ngày tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B đã có gần 100 trường tiểu học cử đại diện tham gia, nhằm cập nhật luật thi đấu, kỹ thuật chơi bóng rổ hiện đại về phổ biến triển khai tại đơn vị.
Dự kiến, sau lễ phát động ngày 14-5, các trường tiểu học sẽ triển khai luyện tập cho các đội bóng rổ của trường. Tháng 11, vòng loại sẽ được tổ chức, nhằm chọn ra các đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết của giải, dự kiến diễn ra vào tháng 12-2018.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *