Văn hóa

Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Thành phố Hà Nội năm 2018

Sáng 5/5/2018, tại Cụm Công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Thành phố Hà Nội năm 2018. Tiếp tục tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao […]

Sáng 5/5/2018, tại Cụm Công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Thành phố Hà Nội năm 2018.


Tiếp tục tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động tuân thủ pháp luật về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), thực hiện có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, tháng hành động còn góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các chương trình hành động cụ thể để cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phòng cháy chữa cháy là một nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo ATVSLĐ (Ảnh minh họa)

Lễ phát động diễn ra với quy mô lớn, thu hút 1.500 đại biểu và lực lượng tham gia. Sau báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, lãnh đạo UBND Thành phố sẽ có bài phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018. Tiếp đến là bài phát biểu hưởng ứng của lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm và cam kết của doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Để ghi nhận đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác đảm bảo ATVSLĐ, tại Lễ phát động, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND Thành phố và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; điều hành công tác trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích và trao cờ lưu niệm cho các đoàn, đơn vị tham gia biểu dương lực lượng tại Lễ phát động.
Với chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, các hoạt động sẽ được tổ chức trên tinh thần hiệu quả, thiết thực, hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động cả trong khu vực có quan hệ lao động và không có quan hệ lao động, thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố.

Minh Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *