Thể thao thế giớiPhilippines từ chối đăng cai SEA Games 2019

Với lý do để tập trung nguồn lực vào việc tái thiết thành phố Marawi đang bị tàn phá, Philippines chính thức từ chối đăng cai SEA Games 2019

  1. Ngày 21/7, Chính phủ Philippines  thông báo quyết định không đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2019 với lý do để tập trung nguồn lực vào việc tái thiết thành phố Marawi đang bị tàn phá trong các cuộc giao tranh kéo dài 2 tháng nay với các tay súng Hồi giáo.
Năm 2015, Philippines đã đồng ý đăng cai SEA Games 2019

Các quan chức thể thao Philippines đã chính thức đưa ra quyết định từ bỏ kế hoạch đăng cai SEA Games sau nhiều cuộc họp với Tổng thống Rodrigo Duterte và Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez.

Giải thích lý do không đăng cai SEA Games  2019, Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez cho biết: “Các nguồn lực cần được tập trung để tái thiết Marawi thay vì chi cho việc đăng cai SEA Games 2019.”

Vào năm 2015, Philippines đã đồng ý đăng cai SEA Games 2019 sau khi 2 quốc gia khác từ chối.

Ở một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ngày 21/7 cho biết Thái Lan đã thông báo rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai Giải vô địch bóng đá châu Á (AFC Asian Cup) năm 2023, tương tự như Indonesia. Do vậy, cho cuộc đua này chỉ còn lại Trung Quốc và Hàn Quốc.
AFC Asian Cup 2019, diễn ra từ ngày 5/1-1/2/2019, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ là quốc gia đăng cai.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *