Nếp Sống văn hoá

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Vĩnh Quỳnh. Thanh Trì

Tối 14/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tặng quà cho các gia đình chính sách thôn Quỳnh Đô – Ảnh: HNM

Thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh có gần 1500 hộ gia đình sinh sống, năm 2018, số hộ nghèo của thôn đã giảm từ 44 hộ của năm 2017 xuống còn 30 hộ. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 45 triệu đồng/ năm. Công tác tổ chức lễ hội của thôn được tổ chức đúng quy định, người dân trong thôn tổ chức đám cưới đảm bảo tiết kiệm, trang trọng. Tỉ lệ người dân trong thôn tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 85%.
Đặc biệt ở thôn Quỳnh Đô có 14 dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Những năm qua, chi hội khuyến học của thôn cùng các dòng họ đã tổ chức được 2 đợt lễ tuyên dương khen thưởng cho 440 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, tặng quà cho 30 học sinh nghèo vượt khó với 32 triệu đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, 100% các gia đình đã ủng hộ kinh phí, ngày công để trồng cây xanh, trồng hoa tại các khu đất công, vỉa hè đường giao thông, nạo vét, cải tạo cảnh quan và huy động xã hội hóa được 15 ghế đá đặt quanh Giếng Cầu với tổng số tiền gần 300 triệu đồng nhằm tạo cảnh quan môi trường.
Cũng trong năm 2018, thôn Quỳnh Đô còn hòa giải thành 5/5 vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đạt 100%. Cùng với đó, phong trào quần chúng Nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị cũng đã được đông đảo Nhân dân tích cực hưởng ứng.
Về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với nhân dân thôn Quỳnh Đô, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của Quỳnh Đô và đề nghị: “Các cấp, ngành của huyện Thanh Trì cần tích cực hơn nữa trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cho cơ sở. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ địa phương cần phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ của mình để xứng đáng với cơ sở.
Tất cả phải đồng lòng hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở. Đặc biệt, thời gian tới Nhân dân thôn Quỳnh Đô cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”.
Cũng trong dịp này, UBND xã Vĩnh Quỳnh khen thưởng cho 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu của thôn. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã trao 12 suất quà của UBND TP cho các gia đình chính sách thôn Quỳnh Đô.

Việt Thanh(t/h)

Theo MaskOnline