Văn hóa cơ sở

Phường Lê Lợi đủ điều kiện đạt chuẩn văn minh đô thị

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã do đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn kiểm tra xét công nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016 – 2017” tại phường Lê Lợi.

Cán bộ phường Lê Lợi vận động nhân dân giữ gìn trật tự, văn minh đô thị

Phường Lê Lợi có 9 tổ dân phố với 9130 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực của người dân, phường Lê Lợi đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng đô thị văn minh. Đảng bộ phường nhiều năm liền được công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bốn năm liền từ 2013 -2016, UBND phường được nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố Hà Nội. Đặc biệt năm 2016, cán bộ và nhân dân phường Lê Lợi vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sau 2 năm xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, phường Lê Lợi thực hiện hiệu quả 5 tiêu chuẩn gồm: Quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; xây dựng phong trào văn hóa, thể thao; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.
Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã đã chấm điểm, bình xét theo đúng các tiêu chí đã đề ra, đảm bảo dân chủ, công bằng, khách quan. Kết quả, phường Lê Lợi đạt 90,5/100 điểm, đủ điều kiện công nhận “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016 – 2017”.

Phan Thanh – Phạm Hảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm