Quy tắc ứng xử

Phường Lê Lợi ( thị xã Sơn Tây) thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Để nhanh chóng đưa bộ quy tắc ứng xử vào đời sống cộng đồng, sáng ngày 15/6, UBND phường Lê Lợi tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018. Phần thi kiến thức – xử lý tình huống của đội thi tổ dân phố Lạc Sơn Tham dự […]

Phần thi kiến thức – xử lý tình huống của đội thi tổ dân phố Lạc Sơn
Tham dự hội thi có 9 đội với 27 thí sinh đại diện cho 9 tổ dân phố trên địa bàn. Các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu về các thành viên trong đội, thành tích nổi bật của địa phương thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè… Ở phần thi kiến thức, các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống liên quan tới Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Riêng phần thi tuyên truyền, mỗi đội dàn dựng 1 tiểu phẩm thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn tại địa phương. Các đội thi đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cho phần thể hiện của đội mình dưới hình thức phong phú, trang phục đẹp mắt và tuyên truyền hiệu quả nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng tới đông đảo khán giả và nhân dân.
Thông qua hội thi nhằm từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ban tổ chức trao giải nhì cho đội thi tổ dân phố Hậu Tĩnh
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ tổ dân phố Hậu An, giải nhì đội thi đến từ tổ dân phố Hậu Tĩnh, đồng thời trao 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội tham dự.

Phan Thanh – Kiều Hương