Văn hóa cơ sở

Phường Minh Khai tổ chức Hội thi “Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện”

Sáng ngày 21/5, 6 thí sinh là tổ trưởng 6 tổ dân phố phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) đã tham gia Chung khảo Hội thi “Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện” năm 2017. Lãnh đạo phòng VHTT Quận; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể và Nhân […]

Sáng ngày 21/5, 6 thí sinh là tổ trưởng 6 tổ dân phố phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) đã tham gia Chung khảo Hội thi “Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện” năm 2017. Lãnh đạo phòng VHTT Quận; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân các tổ dân phố dự và cổ vũ, động viên cho các thí sinh tham dự Hội thi.

Đây là các thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 9 thí sinh tham gia vòng sơ khảo của phường. Với 3 phần thi: Trắc nghiệm trả lời câu hỏi; trình diễn tiểu phẩm; thể hiện năng khiếu, các thí sinh đã tham gia trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, nội dung tập trung vào chủ đề: Xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị và một số nội dung khác của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Các tiểu phẩm được trình diễn tại Hội thi là những câu chuyện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, các mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư, được các tổ trưởng tổ dân phố giải quyết thấu tình, đạt lý từ đó gắn kết, đồng thuận tình làng nghĩa xóm, xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ, hạnh phúc. Qua các phần trình diễn hát, múa, ngâm thơ… các tổ trưởng dân phố phường Minh Khai đã xuất sắc hoàn thành phần thi năng khiếu, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải phong trào cho các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Thị Mùi thuộc tổ dân phố Ngoạ Long 2 đã được trao giải Nhất Hội thi. Qua Hội thi lần này, phường Minh Khai lựa chọn thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi“Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện” cấp Quận.

Bích Luyện – Hữu Định