Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy khen thưởng 21 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học

Nhân kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10), sáng 30/9, quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội Khuyến học quận Cầu Giấy năm 2018 và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy hiện có 303 chi hội với 31.190 hội viên, 3 dòng họ khuyến học.  Trong năm 2018, các cấp hội đã kịp thời khen thưởng cho 377 lượt giáo viên giỏi xuất sắc, 32.140 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, thành phố… với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các Chi hội Khuyến học và Hội Khuyến học các phường đã kịp thời động viên, biểu dương đối với 294 học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và 15 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn… Từ phong trào khuyến học, đã có 25 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” năm 2018.

Tại buổi lễ, UBND quận Cầu Giấy  đã khen thưởng  cho 21 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học trên địa bàn quận; 21 giáo viên dạy giỏi, 295 học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia và thành phố; đồng thời trao 3 xe đạp điện và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc quận và phòng Lao động – Thương binh – Xã hội quận trao 40 suất quà (trị giá 1.000.000/suất) cho các em học sinh là con hộ cận nghèo trên địa bàn.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy chính thức phát động Tuần lễ học tập suốt đời (từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018) với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” .

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm