Thể thao quần chúng

Quận Đống Đa nhất toàn đoàn Giải Taekwondo hè Tp Hà Nội 2018

Ngày 22/7, tại Nhà thi đấu Trung tâm VHTT&TT huyện Thanh Trì đã diễn ra buổi thi đấu cuối cùng Giải Taekwondo hè Tp Hà Nội 2018 với chiến thắng toàn đoàn thuộc về quận Đống Đa.

Theo đó, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời để đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện môn võ Taekwondo trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội và đánh giá kết quả hoạt động hè năm 2018, ngày 17/7, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Giải Taekwondo hè Tp Hà Nội 2018.

Các vận động viên thi đấu hết mình tại giải

Tham dự Giải đấu là hơn 800 vận động viên của 22 đoàn thuộc các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố thi đấu theo 2 lứa tuổi: Nhi đồng từ 6-11 tuổi và Thiếu niên từ 12-15 tuổi ở các nội dung đối kháng cá nhân, các nội dung thi quyền chia theo từng hạng cân.

Kết quả chung cuộc, quận Đống Đa giành giải Nhất toàn đoàn với 6 HCV, 7 HCB, 10 HCĐ, về Nhì là quận Cầu Giấy với 5 HCV, 7 HCB, 9 HCĐ, và về Ba là quận Hà Đông với 5 HCV, 5 HCB, 5HCĐ.

Trao huy chương cho các vận động viên đạt giải.

Thông qua các cuộc thi đấu nhằm động viên thanh thiếu niên tham gia tập luyện các môn thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập và tạo sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng ngừa và hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại do sự thiếu quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường. Qua giải đấu cũng là dịp phát hiện những VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ của Hà Nội.

Theo MaskOnline