Sự kiện

Quận Hà Đông triển khai nhiều giải pháp đồng bộ thực hiện “Năm kỷ cương hành chính năm 2017”

Năm 2017 được thành phố Hà Nội chọn là “Năm kỷ cương hành chính”, đây là lựa chọn mang tính chiến lược để thực hiện và hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện […]

Năm 2017 được thành phố Hà Nội chọn là “Năm kỷ cương hành chính”, đây là lựa chọn mang tính chiến lược để thực hiện và hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”, mỗi cán bộ công chức cần nêu cao vai trò trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình để nêu cao vai trò trách nhiệm trước Đảng, trước Nhà nước và nhân dân.

Trụ sở Bộ phận “Một cửa” quận Hà Đông

Cùng với các quận, huyện thị xã trong thành phố, ngay từ đầu năm quận Hà Đông đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để công tác cải cách hành chính đạt kết quả cao nhất. Các phòng, ban Quận Hà Đông khẩn trương triển khai kế hoạch thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” và cụ thể hóa những quy định trong “Năm kỷ cương hành chính” cũng như Bộ quy tắc ứng xử của CBCCVC trong các cơ quan của quận, với những giải pháp phù hợp, tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy trình giải quyết công việc nội bộ theo hướng hiệu quả, chất lượng, tránh hình thức. Thực hiện “năm kỷ cương hành chính”, đội ngũ cán bộ, công chức sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; thực hiện văn hóa công sở; Đặc biệt, chú trọng phân công nhiệm vụ cho các bộ phận, CBCC theo hướng chuyên môn hóa từng khâu, từng công việc, lãnh đạo bộ phận phải bao quát công việc nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu. UBND quận sẽ tập trung quản lý chất lượng công việc, chấn chỉnh thái độ, trách nhiệm, văn hóa ứng xử của CBCC trực tiếp thụ lý giải quyết thủ tục hành chính. Triển khai “Năm kỷ cương hành chính”, cùng với tăng cường cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, minh bạch, rút gọn đầu mối và rút ngắn thời gian giải quyết, giảm tối đa về thời gian giải quyết, phục vụ các tổ chức cá nhân đến giao dịch và thực hiện các thủ tục hành chính một cách tốt nhất; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các giao dịch về thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 ở tất cả 17 phường và tại quận, đồng thời  thực hiện tốt Đề án 05-ĐA/QU của Quận ủy “Về xây dựng cơ quan điện tử tiến tới xây dựng chính quyền điện tử quận Hà Đông giai đoạn 2016-2020”.

Việc cải cách hành chính mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được yêu cầu, niềm tin của nhân dân trong quận

Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, chuyên môn của quận, bộ phận “Một cửa” quận và các phường niêm yết công khai các thủ tục hành chính được giải quyết theo thẩm quyền. Bộ phận “Một cửa” quận niêm yết 272 thủ tục, UBND các phường niêm yết danh mục 175 thủ tục hành chính và 160 quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo thẩm quyền. Toàn bộ các quy trình giải quyết thủ tục hành chính đều được xây dựng theo quy trình quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001-2008.

Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của quận Hà Đông tự xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, trong đó chú trọng việc rèn luyện ý thức, phẩm chất, kỹ năng ứng xử trong công việc, khi quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp, khi tiếp xúc, phục vụ nhân dân phải ân cần, niềm nở và đúng mực, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Quận cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường chủ động xử lý công việc thuộc thẩm quyền, có trách nhiệm tiếp thu đầy đủ và xử lý, phúc đáp kịp thời, giải quyết theo quy định các phản ánh, kiến nghị, góp ý, yêu cầu các tổ chức, công dân về trình độ chuyên môn, thái độ, hiệu quả phục vụ của CCVC trong giao dịch và giải quyết thủ tục hành chính. Có như vậy việc cải cách hành chính mới mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được yêu cầu, niềm tin của nhân dân trong quận.

Ngọc Mai