Quận Tây Hồ tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016-2017

Sáng 30/5, quận Tây Hồ tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh tài năng năm học 2016 – 2017.                     Trao thưởng cho học sinh giỏi, học sinh tài năng Năm 2016 – 2017, Ngành GD&ĐT Tây Hồ đã tích cực triển khai, […]

Trao thưởng cho học sinh giỏi, học sinh tài năng

Năm 2016 – 2017, Ngành GD&ĐT Tây Hồ đã tích cực triển khai, cụ thể hóa các nội dung theo tinh thần Nghị quyết của Đảng và chương trình hành động của Quận ủy vào nhiệm vụ chính trị của ngành tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục.

Cấp học mầm non đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quận Tây Hồ tiếp tục được công nhận đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. 8/8 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, có 02 trường đạt chuẩn mức độ 2. Chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ đã được nâng lên rõ rệt, 100% các trường đã thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng luôn được duy trì tốt: số trẻ ăn bán trú tại trường đạt 100%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân của trẻ là 1,4%, giảm 1,3% so với cuối học kỳ I. Tỷ lê trẻ suy dinh dưỡng ở thể thấp còi là 2,5 %, giảm 1,3% so với cuối học kỳ I.

Giáo dục tiểu học có những bước tiến mới, từ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng dạy-học trong các trường tiểu học đã có những thay đổi rõ rệt. Khảo sát đánh giá chất lượng mô hình liên kết dạy ngoại ngữ, Tây Hồ đứng vị trí thứ 4 trong số 17 quận huyện được khảo sát. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi của Thành phố, Quốc gia và quốc tế không chỉ tăng về số lượng mà còn thay đổi cả về chất lượng giải.

Tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố, học sinh Tây Hồ đạt 45 giải, tăng 13 giải so với năm học trước, trong đó, có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 10 giải Ba.

Tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia, Tây Hồ đạt 11 giải, tăng 6 giải so với năm học trước, trong đó, có 02 huy chương Vàng, 05 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng, 01 khuyến khích. Năm học 2016-2017 là năm học thứ hai học sinh Tây Hồ tham dự các giải Quốc tế và giành được 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

Tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi

Đối với cấp THCS, năm học 2016-2017 tiếp tục là năm đạt được nhiều thành tích, trên nhiều phương diện. Tham gia thi giáo viên giỏi thành phố với 6 giáo viên, đạt 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 01 giải Ba. Năm học 2016-2017 là năm học thứ tư liên tiếp tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, đồng thời cũng là năm học giáo dục mũi nhọn Tây Hồ đạt được kết quả rất đáng tự hảo. Tại kỳ thi học sinh giỏi Văn hoá-Kĩ thuật và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố, thi tiếng Anh, thi giải Toán qua mạng Tây Hồ đạt 160 giải, trong đó, có 14 giải Nhất, 37 giải Nhì, 43 giải Ba, 55 giải Khuyến khích.

Đáng lưu ý, năm học 2016-2017 là năm cấp trung học cơ sở có số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia cao nhất từ trước tới nay với 21 giải, trong đó có 7 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 21 giải khuyến khích. Đồng thời đây cũng là năm học có số lượng học sinh được vào thẳng lớp 10 THPT cao nhất, với 27 học sinh.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện tiếp tục được đẩy mạnh. Nhờ triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh chất lượng giáo dục toàn diện đã được nâng lên rõ rệt.

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại lễ tuyên dương, Quận ủy, UBND quận Tây Hồ đã tặng giấy khen cho những em có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Lê Hải