Tin ngành

Rà soát tiến độ tổ chức Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX năm 2017

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017 dự kiến diễn ra vào ngày 8-10, tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội.

Chiều 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ IX-2017 đã chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ tổ chức tổ chức Đại hội

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo về tiến độ tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, chương trình lễ khai mạc sẽ có 2 phần chính là phần lễ và phần hội, trong đó phần hội gồm các màn đồng diễn thể dục thể thao và biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Lễ tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô dự kiến diễn ra vào tháng 11/2017.

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô là sự kiện thể thao quần chúng có quy mô lớn nhất của Hà Nội được tiến hành ở tất cả các cấp, từ xã, phường, thị trấn đến quận, huyện, thị xã.

Tính đến ngày 27-6, toàn thành phố đã có 558/584 xã, phường, thị trấn tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, thu hút trên 636.300 người tham gia. 26/30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở.

Đến hết tháng 6/2017, toàn Thành phố, cũng đã tổ chức xong 10/22 môn thi đấu Đại hội gồm: Taekwondo học sinh, bóng bàn học sinh, cầu lông học sinh, cờ vua học sinh, pencaksilat học sinh, bóng đá học sinh, vovinam học sinh, bóng rổ học sinh, điền kinh học sinh và vật tự do. Các môn thi đấu đã thu hút trên 110 đơn vị và các trường THPT với hơn 8.132 lượt vận động viên tham gia thi đấu. Ban Tổ chức đã trao 209 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên khối phong trào và 119 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho khối nâng cao.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các quận, huyện còn tổ chức đại hội cấp cơ sở chậm so với kế hoạch như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, huyện Thường Tín cần tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao cấp quận, huyện nhằm triển khai đúng tiến độ vào tháng 9/2017. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục đôn đốc, kiểm tra việc triển khai của các quận, huyện, thị xã; hướng dẫn các môn thi đấu, bổ sung đội ngũ trọng tài, dụng cụ thi đấu.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các sở, ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho thi đấu cũng như lễ khai mạc và bế mạc; rà soát các nội dung thi đấu ở các môn; tăng cường tuyên truyền để người dân nắm bắt được thông tin và hưởng ứng phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Theo dự kiến, Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017 sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016) tại Cung thể thao trong nhà với 22 môn.

Việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao Thủ đô nhằm tăng cường phong trào tập luyện thể dục thể thao của quần chúng được mở rộng và nâng cao chất lượng góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Và thông qua Đại hội, giúp cho công tác tuyển chọn lực lượng vận động viên vào Đội tuyển Quốc gia.

Hà Thanh

Theo Thể thao ngày nay