Thể thao thế giớiSingapore từ chối thay Philippines đăng cai SEA Games 2019

Singapore vừa thông báo, nước này từ chối thay Philippines làm chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30).

Ngày 4/8, trong một tuyên bố, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Singapore, ông Chris Chan cho rằng, các nước khác nên cân nhắc trong việc thay thế Philippines, sau khi chính phủ nước này thừa nhận đặc biệt quan ngại đến vấn đề an ninh, khủng bố. Hiện chỉ có Việt Nam và Campuchia là phù hợp để đăng cai đại hội thể thao khu vực trong những năm kế tiếp. Theo ông Chris Chan, trước khi SEA Games 29 chính thức khởi tranh vào ngày 19/8 tới, Hội đồng thể thao Đông Nam Á nên nhóm họp và quyết định vấn đề này.

Singapore từng tổ chức thành công SEA Games 28- 2015

Sau nhiều cuộc họp với Tổng thống Rodrigo Duterte và Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez, tháng 7 vừa qua, Chính phủ Philippines đã chính thức đưa ra quyết định từ bỏ kế hoạch đăng cai SEA Games 30 – 2019.

Giải thích lý do không đăng cai SEA Games 2019, Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez cho rằng: “Các nguồn lực cần được tập trung để tái thiết Marawi thay vì chi cho việc đăng cai SEA Games 2019”.

Vào năm 2015, Philippines đã đồng ý đăng cai SEA Games 2019 sau khi 2 quốc gia là Việt Nam và Brunei theo luân phiên từ chối tổ chức sự kiện này.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *