Thể thao quần chúngSôi nổi giải bơi Trải truyền thống thành phố Hà Nội 2018

Tại giải, các đội đua đã đem đến cho khán giả những màn so kè, rượt đuổi kịch tính và hấp dẫn. Kết quả, với dàn vận động viên đồng đều hơn chủ nhà Hoàng Mai và Chương Mỹ đã cùng giành 2 ngôi vô địch

Ngày 6-3, giải bơi Trải truyền thống mừng Xuân 2018 đã được Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức tại hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động nhằm khơi dậy phong trào thể dục, thể thao và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn Thủ đô.

Giải bơi trải truyền thống thành phố Hà Nội 2018 có sự tham gia của các quận, huyện như Hoàng Mai, Đan Phượng, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai… tranh tài ở 2 cự ly 800 mét và 1600 mét nam, nữ. Dù giải năm nay diễn ra vào ngày thường nhưng vẫn thu hút hàng nghìn người theo dõi, cổ vũ giải đấu cũng như các vận động viên tham gia tranh tài.

Không chỉ có người hâm mộ trên địa bàn quận Hoàng Mai giải còn có rất đông các cổ động viên từ các địa phương khác như: Chương Mỹ, Đan Phượng, Mỹ Đức, Thanh Oai đến cổ vũ và để theo dõi giải đấu.

Tại giải, các đội đua đã đem đến cho khán giả những màn so kè, rượt đuổi kịch tính và hấp dẫn. Kết quả, với dàn vận động viên đồng đều hơn chủ nhà Hoàng Mai và Chương Mỹ đã cùng giành 2 ngôi vô địch. Cụ thể, BTC đã trao giải như sau: ở nội dung 800 m nữ: Nhất: Hoàng Mai, Nhì: Chương Mỹ, đồng giải Ba: Đan Phượng và Mỹ Đức; nội dung 800 m nam: Nhất: Chương Mỹ, Nhì: Hoàng Mai, Ba: Đan Phượng và Thanh Oai; nội dung 1.600 m nữ: Nhất: Chương Mỹ, Nhì: Hoàng Mai, Ba: Mỹ Đức và Đan Phượng; nội dung 1.600 nam: Nhất: Hoàng Mai, Nhì: Chương Mỹ, Ba: Đan phượng và Thanh Oai.

Ông Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai cho biết: “Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai đã phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội tổ chức Giải bơi trải truyền thống thành phố Hà Nội năm 2018 tại hồ Linh Đàm. Chúng tôi đã chuẩn bị tốt về công tác an toàn, an ninh, góp phần vào sự thành công của giải. Đến với Giải bơi trải truyền thống thành phố Hà Nội năm 2018, Hoàng Mai có 80 VĐV tham gia tranh tài ở cả 4 nội dung. Ngay từ những ngày đầu xuân, đội tuyển đua thuyền của quận đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho giải. Hàng năm, chúng tôi đều tổ chức Lễ hội đua thuyền của quận ở phường Yên Sở. Những VĐV của quận đều được tuyển chọn từ phường Yên Sở”.

Ông Đinh Văn Luyến – Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Giải bơi trải truyền thống thành phố Hà Nội nhằm góp phần duy trì và phát triển các môn thể thao truyền thống ở những địa phương có sông nước. Hiện nay, Hà Nội có khoảng 12 địa phương đã khôi phục, phát triển môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc này là các quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm; các huyện Chương Mỹ, Đan Phượng, Sơn Tây, Ba Vì, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa, Thanh Trì. Vừa qua, Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ hội bơi trải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây. Có thể nói, các Lễ hội bơi trải trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến với bạn bè, du khách quốc tế”.

Giải bơi trải truyền thống thành phố Hà Nội 2018 cũng là hoạt động cuối trong chuỗi hoạt động thể thao mừng Xuân 2018 do Sở VH-TT Hà Nội tổ chức. Đây là giải Bơi thuyền truyền thống thứ hai cấp thành phố được tổ chức từ sau Tết Nguyên đán 2018. Cách đây hơn 1 tuần, giải Bơi thuyền truyền thống Hà Nội mở rộng 2018 do UBND TP Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, Sở VH-TT Hà Nội trực tiếp thực hiện diễn ra tại hồ Tây đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô, du khách cổ vũ.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *