Văn hoá đời sống

Sơn Tây: Tổng kết 5 năm thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

11 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 5 năm triển khai thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; 7 tập thể, cá nhân có thành tích phục vụ cuộc thi và 19 tập thể, 29 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” được UBND thị xã tuyên dương khen thưởng…

Qua 5 năm triển khai thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thực sự có tác động đến nhận thức cũng như đời sống xã hội của cán bộ và nhân dân; phổ biến giáo dục pháp luật thành hoạt động thường niên của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời quán triệt phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thị xã ban hành 5 văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã phường triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật”, tổ chức 120 hội nghị tuyên truyền cấp thị xã và 75 hội nghị cấp xã phường cho 18.710 đại biểu ; 100% các trường học tổ chức “Ngày Pháp luật Việt Nam”; treo 563 pa nô, băng rôn, khẩu hiểu trực quan; xây dựng chuyên mục “Giải đáp pháp luật và những chính sách mới ban hành” trên hệ thống truyền thanh thị xã và các xã phường.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã trao giải nhất cá nhân cuộc thi

Về cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”, sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi cấp thị xã thu được 26.856 bài dự thi của 85 đơn vị. Nhiều đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền vận động, có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng tốt như: Trường THPT Sơn Tây, Trường Sỹ quan Lục quân I, UBND phường Sơn Lộc, Liên đoàn lao động thị xã… Ban tổ chức đã chấm sơ khảo và chọn ra 130 bài dự thi đạt chất lượng để gửi tham dự cuộc thi cấp thành phố.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho cá nhân có thành tích trong 5 năm triển khai “Ngày Pháp luật”

Nhân dịp này, 11 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 5 năm triển khai thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; 7 tập thể, cá nhân có thành tích phục vụ cuộc thi và 19 tập thể, 29 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” được UBND thị xã tuyên dương khen thưởng.

Phạm Hảo – Hoàng Phương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm