Tin ngành

Tăng cường quản lý hoạt động vẽ tranh tại các khuôn viên, địa điểm công cộng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2137/SVHTT-QLNT về việc thực hiện Nghị định số 113/2013/NĐ-CP, ngày 2/10/2013, của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL, ngày 18/01/2018, của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một […]

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2137/SVHTT-QLNT về việc thực hiện Nghị định số 113/2013/NĐ-CP, ngày 2/10/2013, của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL, ngày 18/01/2018, của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Ảnh minh họa

Hiện nay, các hoạt động mỹ thuật diễn ra sôi động, phát triển hình thức vẽ tranh trên các khuôn viên và các địa điểm công cộng của tổ chức, cá nhân tại quận, huyện, thị xã, khu dân cư.
Nhằm đảm bảo các hoạt động trên được thực hiện theo đúng quy định, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã: Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 113/2013/NĐ-CP; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL.
Hoạt động mỹ thuật với hình thức tranh hoành tráng, sử dụng nguồn kinh phí trong ngân sách nhà nước hoặc xã hội hóa thì phải được cấp phép theo quy định tại Chương IV, Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật.
Các hoạt động vẽ trên các khuôn viên và các địa điểm công cộng của tổ chức, cá nhân có tác động trực tiếp đến môi trường xung quanh với mục đích hướng tới cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của khu dân cư, xã hội, nội dung tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các nội dung khác, sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước hoặc xã hội hóa thì có thể xem xét ủng hộ trên cơ sở các hình thức thể hiện, chất liệu, bố cục và chủ đề nội dung tác phẩm phải phù hợp với không gian, địa điểm, môi trường xung quanh và sự đồng thuận của người dân.
Đối với hoạt động trên gửi hồ sơ đến Sở VHTT Hà Nội để thẩm định về chuyên môn nhằm đảm bảo các hoạt động đó hiệu quả, chất lượng về nội dung, tính thẩm mỹ.

Lam Sơn