Chưa được phân loại

Tây Hồ đẩy mạnh tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2018-2020

Tăng cường thông tin ra nước ngoài để quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của quận và thành phố là yêu cầu đặt ra trong Kế hoạch số 199/KH-UBND của UBND quận Tây Hồ về công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, 100% cổng/trang thông tin điện tử của Quận và các Phường, các ngành nâng cao chất lượng thông tin về tình hình kinh tế – xã hội địa phương và thông tin quốc tế. Cơ bản cổng/trang thông tin điện tử của các phường, các ngành mở trang tiếng Anh vào năm 2020; 100% cán bộ phụ trách cổng/trang thông tin điện tử, cán bộ được phân công thực hiện công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn quận được trang bị thêm kiến thức thông tin đối ngoại, ngoại ngữ hàng năm.

Xây dựng các ấn phẩm mang đặc trưng của Quận và Thủ đô. Kết hợp với các cơ quan chuyên môn Thành phố hoàn thành bộ dữ liệu số hóa giới thiệu, quảng bá hình ảnh của ngành, địa phương bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài để đưa lên cổng giao tiếp của Quận, Thành phố.

Hàng năm xây dựng kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại để kịp thời chỉ đạo, định hướng dư luận trên địa bàn quận. Đảm bảo công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại của các đơn vị; bố trí kinh phí cho các đơn vị thực hiện thông tin đối ngoại hàng năm theo yêu cầu nhiệm vụ. Xây dựng quy chế cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trên địa bàn quận tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Quận.

Các đơn vị bố trí nhân sự, phân công nhân sự phụ trách công tác thông tin đối ngoại, tham mưu lãnh đạo tổ chức triển khai các hoạt động thồng tin đối ngoại theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Tham gia các lớp tập huấn nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ về thông tin đối ngoại theo từng chuyên đề do Thành phố tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đối ngoại phục vụ hội nhập quốc tế; tuyên truyền các vấn đề về nhân quyền, chủ quyền biển, đảo và biên giới, lãnh thổ quốc gia; Xây dựng các ấn phẩm, tài liệu để tuyên truyền, quảng bá về những thành tựu phát triển Kinh tế – Văn hóa – Du lịch của Quận. Ưu tiên phát triển ấn phẩm điện tử.

Tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin về các hoạt động đối ngoại của quận và Thủ đô; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, ứng dụng các công nghệ thông tin và truyền thông mới nhằm tăng cường hiệu quả công tác thông tin đối ngoại; chủ động nắm bắt thông tin, đẩy mạnh cồng tác đấu tranh và phản bác những thông tin sai lệch ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Quận, Thành phố và đất nước.

Phối hợp và Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức theo dõi và tổng hợp dư luận báo chí trong nước thông tin và Quận, phục vụ công tác chỉ đạo và quản lý nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại. Chủ động cung cấp thông tin, tài liệu, lập luận, đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Quận, Thủ đô và đất nước.
UBND các phường xây dựng kế hoạch tổ chức thông tin đối ngoại hàng nám; chủ động nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại trên cổng thông tin điện tử cùa phường; Chỉ đạo đài truyền thanh phường đẩy mạnh thông tin đối ngoại, đặc biệt các hoạt động đối ngoại nhân dân, nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hợp tác, đoàn kết, hữu nghị.

Thanh Xuân