Văn hóa cơ sởThạch Thất tổ chức chuyến xe thư viện lưu động tại trường Tiểu học Bình Yên

Hoạt động này có ý nghĩa giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống cho các em.

Nhằm giúp các em học sinh lĩnh hội được nhiều kiến thức cần thiết bổ trợ cho quá trình học tập, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức chuyến xe Thư viện lưu động phục vụ các em học sinh trường Tiểu học Bình Yên.

Các em học sinh trường Tiểu học Bình Yên ngồi đọc sách trên sân trường

Thư viện lưu động có trên 2.000 đầu sách gồm: truyện tranh, văn học, y học, lịch sử, kể chuyện về Bác Hồ… Ngay tại sân trường, các em học sinh được thỏa thích lựa chọn và đọc những cuốn sách mình yêu thích. Xe thư viện lưu động được thiết kế linh hoạt, trên xe có 6 máy tính kết nối mạng, các em học sinh được kỹ thuật viên hướng dẫn giúp các em tiếp cận tài liệu đa phương tiện, rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Nằm trong hoạt động này, các em học sinh trường Tiểu học Bình Yên còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, được theo dõi những bộ phim hoạt hình ngắn với những bài học sâu sắc về cuộc sống.

Tiếp cận các kiến thức bổ ích trên máy tính

Hoạt động này có ý nghĩa giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Đồng thời, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

Huy Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *