Tin ngành

Thanh Xuân: Giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, dự toán thu chi ngân sách năm 2014

​Chiều 18/12, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, dự toán thu chi ngân sách năm 2014 theo Nghị quyết HĐND quận.

​Để thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách năm 2014 theo nghị quyết đã được HĐND quận khóa IV thông qua tại kỳ họp thứ 9, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị, các phường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo, mục tiêu được giao để xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể của đơn vị mình với mức phấn đấu cao nhất, đồng thời đổi mới và tạo chuyển biến mạnh  mẽ trong công tác điều hành.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, kiểm soát chặt chẽ chi đầu tư xây dựng cơ bản, chi thường xuyên, xây dựng đội  ngũ cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Thực hiện cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, hiệu quả công khai và minh bạch. Ngoài việc quản lý về đô thị còn nâng cao công tác quản lý về văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng an ninh. Chi cục thuế quận chủ động xây dựng kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn quận ngay từ đầu năm. Đẩy mạnh thu hồi dứt điểm các khoản thuế nợ đọng, các khoản thu từ đất.

Ngoài ra các phòng ban, đơn vị sự nghiệp công lập được giao chế độ tự chủ về biên chế và kinh phí quản lý hành chính căn cứ dự toán thu, chi ngân sách định mức chế độ quy định, quy chế chi tiêu nội bộ và nhiệm vụ công tác được giao năm 2014 để phân bổ dự toán chi theo đúng dự toán UBND quận giao về tổng mức và chi chuyên môn. Thực hiện triệt để chi thường xuyên, cắt giảm các khoản chi không cần thiết, ngoài phần 10% tiết kiệm chi thường xuyên để thực  hiện cải cách tiền lương theo đúng quy định của nhà nước, tiết kiệm thêm 10% dự toán chi thường xuyên để tạo nguồn thực hiện các chế độ, chính sách mới phát sinh trong giai đoạn 2011 – 2013, thực hiện năm 2014.