Thể thao quần chúng

Thể thao huyện Đông Anh: Nhiều thành tích nổi bật

Không chỉ thi đấu ở Thành phố và trong nước, thể thao Đông Anh đã vươn tới những giải thi đấu ở cấp quốc tế và đã giành được những thành tích đáng nể: Tham dự giải cầu lông Hà lan mở rộng, giành 01 HCĐ môn Cầu lông, tham gia giải bóng đá, 2 cầu thủ Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Duy Mạnh giành 02 HCB giải bóng đá U23 Châu Á.

6 tháng qua, các xã, thị trấn và các thôn, làng, tổ dân phố huyện Đông Anh đã tổ chức hơn 200 các hoạt động thể thao quần chúng cơ sở.

Ở cấp huyện, đã tổ chức ngày hội Văn hóa Thể thao; tổ chức giải Bắn nỏ; giải Vật dân tộc – Tự do mừng xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của các đô vật Đông Anh (trong đội tuyển Hà Nội) và các tỉnh, thành: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc…Huyện cũng đã tổ chức thành công Chung kết giải Bóng chuyền truyền thống huyện Đông Anh; giải Bóng chuyền nữ mở rộng tranh cúp Loa Thành năm 2018; tổ chức ngày hội Thể thao và giải Cầu lông các Câu lạc bộ năm 2018.
Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động, huyện Đông Anh đã tổ chức giải Bóng chuyền hơi Hội Cựu Chiến binh. Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt nam 28/6, huyện Đông anh Tổ chức các giải: Giải Cầu lông gia đình, các giải thể thao hè, giải Bơi truyền thống, giải Kéo co, giải Bóng đá nhi đồng hè năm 2018…

Giải bóng đá Nhi đồng huyện Đông Anh thành công tốt đẹp

Năm nay, huyện Đông Anh đã đăng cai tổ chức thành vòng bán kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc và tổ chức thành công giải võ Karate-do mở rộng.

6 tháng qua, thể thao thành tích cao của huyện Đông Anh cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể: Đoàn VĐV tham gia thi đấu giải Vovinam học sinh phổ thông thành Phố đạt 03 Huy chương Bạc (HCB), 02 Huy chương Đồng (HCĐ); tham gia thi đấu giải Vật mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 đạt 04 HCB, 05 HCĐ; tham gia thi đấu giải Đá cầu học sinh phổ thông thành phố đạt 03 Huy chương Vàng (HCV), 02 HCB, 02 HCĐ; tham gia giải Thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội đạt 01 HCV, 01 HCB, 06 HCĐ. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, huyện Đông Anh tham gia giải Cầu lông gia đình Thành phố đạt 01 HCV, 04 HCB, 01 HCĐ và đạt giải nhì toàn đoàn. Trong Tháng hành động vì trẻ em, đoàn vận động viên huyện Đông Anh đã tham gia giải Cầu lông hè thành phố đạt 02 HCV, 03 HCĐ, tham gia giải võ Vovinam hè thành phố đạt 03 HCV, 02 HCB, 09 HCĐ. Đầu tháng 7, Đông Anh lại tiếp tục giành nhiều thành tích thi đấu thể thao với 01 HCV, 04 HCB, 03 HCĐ trong giải Pencaksilat hè Thành phố. Hiện huyện đang tham dự giải Bơi hè, giải Kéo co, giải võ Cổ truyền và giải Taekwondo hè Thành phố.

Các thế hệ cầu thủ huyện Đông Anh đang truyền nhau những kinh nghiệm hay trong thi đấu (Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh đang truyền dạy kinh nghiệm cho các cầu thủ nhí của huyện)

Thanh Quy