Văn hóa cơ sở

Thị xã Sơn Tây: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, các đám cưới trên địa bàn cơ bản được tổ chức trang trọng, tiết kiệm. Việc tuyên truyền thực hiện tang văn minh luôn được quan tâm chú trọng…

Trong năm 2018, ước toàn thị xã có hơn 800 đám cưới được đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật; việc đăng ký kết hôn được thực hiện nhanh gọn, không phiền hà theo đúng quy trình thủ tục quy định. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, các đám cưới trên địa bàn cơ bản được tổ chức trang trọng, tiết kiệm. Việc tuyên truyền thực hiện tang văn minh luôn được quan tâm chú trọng, có 355/518 trường hợp hỏa táng, bằng 68,5%. Các đám tang đều thực hiện việc báo tử kịp thời; không tổ chức ăn uống nhiều mâm, nhiều ngày; thực hiện nghi thức ngày một tiến bộ.

Phòng VHTT thị xã Sơn Tây đã tham mưu UBND thị xã xây dựng Kế hoạch số 331/KH-UBND về “Đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn thị xã Sơn Tây”; Tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28/NQ-TU của BTV Thị ủy Sơn Tây về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội trên địa bàn thị xã giai đoạn 2008-2018”; qua đó đã khen thưởng 15 tổ chức và cá nhân có thành tích tốt trong công tác thực hiện.

Quốc Hải

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm