Văn hóa cơ sởThôn An Đà, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa lần 2

Vừa qua, thôn An Đà, xã An Tiến tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa giai đoạn 2014 – 2016.

Đây là lần thứ 2 cán bộ và nhân dân thôn An Đà xây dựng và giữ vững danh hiệu Làng Văn hóa.
Tham dự lễ đón nhận có các đồng chí đại diện phòng Văn hóa Thông tin huyện; Trung Tâm văn hóa – Thông Tin và thể thao huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, thôn cùng đông đảo nhân dân thôn An Đà.
An Đà là 1 trong 8 thôn của xã An Tiến – Giàu truyền thống lịch sử, văn hóa. Giai đoạn 2014 – 2016, với sự đồng thuận cao của nhân dân, thôn An Đà đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Về kinh tế, việc hoàn thành dồn điền đổi thửa đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các cây con giống năng suất chất lượng cao vào sản xuất, phát triển mô hình kinh tế trang trại, mở rộng các ngành nghề dịch vụ vừa và nhỏ… tăng thu nhập cho nhân dân. Năm 2016 số hộ giàu trong thôn chiếm 22%, hộ trung bình khá là 74%, Số hộ nghèo giảm đáng kể, còn gần 4%. 99% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; 100% số hộ dân có điện thắp sáng; 100% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh.
Về đời sống tinh thần, phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa” được đẩy mạnh, đến năm 2016 đã có 94% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao được đầu tư đảm bảo nhu cầu. Thôn thực hiện tốt quy ước Làng văn hóa kết hợp thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ theo hướng đơn giản, trang trọng, tiết kiệm… Việc ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo đạt được kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hoá, thể dục, thể thao, y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng phát triển. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường trong thôn xanh, sạch, đẹp, thu gom và xử lý rác thải theo đúng quy định.


Đ/c Nguyễn Văn Vĩ, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tặng hoa chức mừng buổi lễ

Với những kết quả đạt được như trên, thôn An Đà đã được UBND huyện Mỹ Đức công nhận danh hiệu Làng Văn hóa lần 2 giai đoạn 2014-2016. cho thấy truyền thống xây dựng và giữ gìn danh hiệu văn hóa của cán bộ và nhân dân An Đà. Tại buổi lễ, đại diện nhân dân trong thôn đã phát biểu bày tỏ sự trân trọng, niềm vinh dự khi quê hương được công nhận danh hiệu văn hóa lần thứ 2. Qua đây, có thể thấy được sự phấn khởi của nhân dân thôn trong thôn khi chứng kiến quê hương ngày một khởi sắc, phát triển theo hướng văn minh; khẳng định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã góp phần tích cực củng cố và làm giàu truyền thống văn hóa cho bộ mặt nông thôn An Đà, xã An Tiến nói riêng, huyện Mỹ Đức nói chung. Vì vậy, mỗi người dân đều có ý thức trân trọng và giữ vững danh hiệu.


Chính quyền và nhân dân thôn An Đà xã An Tiến đón nhận công nhận danh hiệu làng văn hóa lần 2

Kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã và thôn đã phát biểu tiếp thu ý kiến của đại diện Phòng văn hóa Thông tin huyện – Cơ quan thường trực BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của huyện Mỹ Đức, đồng thời nêu cao quyết tâm duy trì và giữ vững danh hiệu Làng Văn hóa trong những giai đoạn tiếp theo.

Văn Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *