Sự kiệnClip hướng dẫn bình chọn “Hà Nội – Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới 2018”

Trong tổng số 200 hạng mục bình chọn, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã đề cử Thủ đô Hà Nội là 1 trong 17 ứng cử viên của hạng mục “Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới 2018” (World’s Leading City Destination) vào hạng mục bình chọn của giải thưởng World Travel Awards.

Sự kiệnThưởng thức “không gian văn hóa Sơn La” giữa lòng Hà Nội

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Sơn La sẽ được giới thiệu tới đông đảo người dân Thủ đô tại “Tuần văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018” diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội từ ngày 19 – 21/10/2018.

Sự kiệnHà Nội vinh danh 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” và biểu dương hơn 1000 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

Sáng 9/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018”.

Sự kiệnPhát huy trí tuệ của tuổi trẻ xây dựng nguồn nhân lực Thủ đô chất lượng cao

Tối 8/10, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018.

Sự kiệnKhai mạc Asian Para Games 2018: “Chúng ta là một”

“Chúng ta là một” đó là khẩu hiệu của Asian Para Games lần thứ 3, nhấn mạnh tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia, dân tộc, đồng thời thể hiện sự chia sẻ, cảm thông với những mất mát đau thương trong các thảm họa thiên nhiên mà người dân Indonesia đang phải hứng chịu.

Sự kiệnTrung tướng Phạm Hồng Cư và hồi ức về lời căn dặn của Bác cho nhiệm vụ tiếp quản Thủ đô

“…Trải qua bao nhiêu thời đại đấu tranh, ông cha ta mới giữ được Thủ đô. Tám, chín năm nay, do quân và dân ta kiên quyết kháng chiến nên mới có thắng lợi trở về Hà Nội. Các chú được Trung ương, Chính phủ giao nhiệm vụ tiếp quản Thủ đô là được nhận một vinh dự rất lớn”.

Âm nhạcVietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 đưa Hà Nội trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 diễn ra từ 19h00 đến 21h00 ngày 5/10 đem đến những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt trong không gian Hồ Gươm, Hà Nội.

Sự kiện“Cô gái vàng Thu Thảo của làng Điền kinh Việt Nam” được đề nghị xét tặng công dân Thủ đô ưu tú

Trong số các đề nghị được xét công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 của Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội có vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo, cô đã giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Châu Á 2018 tổ chức tại Indonesia vừa qua.

Sự kiệnTổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Phố cổ Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Viện Thiết kế thời trang Adesigner cùng các nghệ nhân tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa tại Phố cổ Hà Nội.

Sự kiệnHội sách Hà Nội lần thứ V – 2018 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

“Sách và công nghệ số” là chủ đề của Hội sách Hà Nội lần thứ V- 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội từ ngày 3 đến 7/10/2018.

Sự kiệnSự trở lại của Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London- London Symphony Orchestra tại Thủ đô Hà Nội

Chương trình sẽ diễn ra từ 19 giờ đến 21 giờ, ngày 06/10/2018 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan.

Sự kiệnGắn giá trị di sản với phát triển du lịch

Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương – huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt. Đây không chỉ là niềm vui và tự hào của chính quyền, nhân dân địa phương […]

Sự kiệnKhai mạc triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố”

Những tư liệu về lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long – Hà Nội trong những năm đầu thế kỉ XIX đến giữa thế kỉ XX, triển lãm trưng bày theo ba chủ đề: Từ Nhượng địa Pháp đến khu phố Tây; Phố cổ Hà Nội; Thành Hà Nội và phụ cận.