Tin ngànhPhát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, trị giá 30 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng;  các giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Tin ngànhLễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 thu hút gần 8 vạn người tham gia

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 kết thúc vào tối 14/10. Ban tổ chức cho biết, trong 4 ngày diễn ra Lễ hội (từ 11 đến 14/10), Lễ hội đã thu hút gần 8 vạn người dân và du khách đến tham dự.

Tin ngànhCông đoàn Viên chức Thành phố trao thưởng vòng thi viết cuộc thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018

Sáng 12/10, tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn viên chức thành phố khóa V, kỳ họp thứ năm (mở rộng), Công đoàn Viên chức Thành phố đã tổ chức trao thưởng cho 12 đoàn viên công đoàn đạt giải vòng thi viết trong cuộc thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018. […]

Tin ngànhPhát huy tiềm năng, thế mạnh các Không gian sáng tạo trong phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Để từng bước đạt được mục tiêu “Hà Nội trở thành 1 trong 3 trung tâm công nghiệp văn hoá lớn của cả nước; trở thành Thành phố Sáng tạo và hướng tới có vị trí quan trọng của khu vực và châu Á”, sáng 11/10, Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã tổ chức Hội thảo “Phát huy những tiềm năng, thế mạnh các không gian sáng tạo trong việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô thời kỳ hội nhập và phát triển”.

Tin ngànhSân Hàng Đẫy sẽ được Hà Nội đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng xây dựng chuẩn bị cho SEA Games 31

Tổ hợp thể thao Hàng Đẫy dự kiến sẽ được Hà Nội đầu tư xây dựng với mức kinh phí hơn 6.000 tỷ đồng để phục vụ cho việc Việt Nam đăng cai SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021.

Tin ngànhNgành Văn hóa Hà Nội với những kết quả đáng ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2018

Ngày 4/10/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp giao ban và sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2018. Dưới đây là tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của Ngành Văn hóa Thủ đô 9 tháng đầu năm  và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Tin ngànhTrưng bày “Lời Tri ân” thu hút hơn 70 nghìn lượt khách tham quan

Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước.

Tin ngànhCác sự kiện văn hóa nổi bật kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng 28/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu 3 sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn diễn ra trong tháng 10 chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2018). Đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao […]

Tin ngànhTổ chức nhiều hoạt động vui tết Trung thu truyền thống tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chiều 16/9, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức tổng kết hoạt động hè “Sĩ tử nhí” và giới thiệu hoạt động “Ký ức mùa trăng” nhân dịp Tết Trung thu 2018.

Tin ngànhKhai mạc vòng sơ tuyển cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” 2018

Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh tham gia. Các thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc mới về Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu…

Tin ngànhTuyên truyền lưu động chào mừng Quốc khánh 2/9

Trong các tối 1 và 2/9, tại xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai) và sân Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở VHTT  tổ chức chương trình Tuyên truyền lưu động  chào mừng 73 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018). […]

Tin ngànhGiao lưu với nhân chứng lịch sử “Một thời để nhớ” – Ký ức về một thời thanh xuân hào hùng

Trong suốt lịch sử trường chinh hơn một thế kỷ chiến đấu với khát vọng hòa bình cho dân tộc, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân hết lòng đùm bọc, nuôi dưỡng đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt và trở thành “những vị tướng của lòng dân”.

Tin ngànhThăm hỏi chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại Nhà tù Hỏa Lò có hoàn cảnh khó khăn

Đón nhận tình cảm của đoàn công tác, thân nhân và các chiến sĩ cách mạng xúc động bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn Sở VHTT Hà Nội nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và Thủ đô.