TP Hà Nội gặp mặt, khen thưởng Đội tuyển U23 Việt Nam

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp mặt Ban huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

Chiều 30/1, UBND Thành phố Hà Nội đã gặp mặt, khen thưởng cho Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và các cầu thủ của những đội bóng trên địa bàn Hà Nội tham gia đội tuyển vừa thi đấu thành công tại vòng chung kết Giải Bóng đá U23 Châu Á 2018.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP và đại diện các sở, ngành Thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khen thưởng Ban huấn luyện

Tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia U23 Việt Nam Park Hang Seo bày tỏ lòng cảm ơn bởi sự tiếp đón của lãnh đạo TP Hà Nội và người dân Thủ đô. Ông Park Hang Seo chia sẻ: ”Đội tuyển giành ngôi á quân giải U23 Châu Á là nhờ sự cổ vũ, yêu thương của người dân Việt Nam cũng như Hà Nội. Ngày đội trở về Việt Nam sau chuyến thi đấu ở Trung Quốc vừa qua, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy dòng người cuồn cuộn đổ ra đường chào đón đội tuyển. Đến lúc đó tôi mới cảm nhận hết tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam cũng như Hà Nội lớn đến nhường nào. Cảm nhận được điều này, chúng tôi càng thấy phải có trách nhiệm hơn, áp lực cũng nặng nề hơn. Chúng tôi sẽ phải làm việc cật lực hơn để đáp ứng kỳ vọng của mọi người. Tôi và Ban huấn luyện sẽ nỗ lực hết mình để giúp cầu thủ phát huy hết khả năng để đáp ứng được sự kỳ vọng về bóng đá của người dân cả nước”.
Tuyển thủ Đỗ Duy Mạnh đại diện cho các cầu thủ cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện hết mình của chính quyền thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, CLB Hà Nội đã giúp các cầu thủ được hưởng những điều kiện tốt nhất, nâng cao trình độ.

Lãnh đạo TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U23 Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, các cầu thủ thuộc CLB bóng đá T&T và Viettel trên địa bàn TP Hà Nội.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, sự cống hiến, nỗ lực hết mình của Đội tuyển U23 Việt Nam đã đem lại niềm tin, sự mến mộ của người dân cả nước cũng như Thủ đô dành cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời cũng khẳng định: Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội và Viettel đã đóng góp một phần quan trọng làm nên chiến thắng chung của U23 Việt Nam tại Giải bóng đá U23 Châu Á, đem lại niềm tin cho người dân về nền bóng đá nước nhà.

Nhằm ghi nhận và kịp thời động viên tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Giải bóng đá U23 Châu Á năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 550/QĐ-UBND ngày 30/1/2018 về khen thưởng thành tích đột xuất và thưởng tiền cho Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, vận động viên của Hà Nội tham gia giải theo quy định. Theo đó, mỗi thành viên của Ban Huấn luyện và các thành viên còn lại của đội tuyển được tặng thưởng 20 triệu đồng/người; mỗi tuyển thủ thuộc 2 Câu lạc bộ Bóng đá T&T và Viettel thi đấu tại giải lần này được tặng thưởng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo quy chế của HĐND TP thông qua, đối với các cầu thủ tham gia thể thao đạt thành tích chung, ngoài việc tặng Bằng khen thì Thành phố còn thưởng 17,5 triệu đồng vì đoạt HCB giải trẻ Châu Á.

Theo Thể thao ngày nay