Bảo tồn - Bảo TàngTriển lãm ảnh nghệ thuật “Nét Xuân Hà Nội” và một số hoạt động văn hóa truyền thống tại Bảo tàng Hà Nội

Triển lãm giới thiệu khoảng 80 bức ảnh nghệ thuật của hơn 40 nhiếp ảnh gia, mang đậm nét văn hóa đặc sắc trong ngày xuân của Hà Nội.

Sáng 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét Xuân Hà Nội” và một số hoạt động văn hóa truyền thống trong thời gian diễn ra Hội Báo toàn quốc 2018.

Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Nét Xuân Hà Nội
và khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa truyền thống

Triển lãm “Nét Xuân Hà Nội” do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Đại học Văn hoá Hà Nội. Triển lãm giới thiệu khoảng 80 bức ảnh nghệ thuật của hơn 40 nhiếp ảnh gia, mang đậm nét văn hóa đặc sắc trong ngày xuân của Hà Nội. Qua ống kính của các nhiếp ảnh, sắc xuân Hà Nội được phản ánh chân thực và đầy cảm xúc với vẻ đẹp thiên nhiên và con người Hà Nội. Đó là những hình ảnh Tết với di sản văn hoá, Tết với ẩm thực truyền thống, chợ hoa dịp cuối năm hay phố xá nhộn nhịp những ngày giáp Tết…

Gian trưng bày các tác phẩm ảnh

Cùng với triển lãm ảnh, Bảo tàng Hà Nội còn tổ chức triển lãm giới thiệu dòng tranh dân gian Kim Hoàng, với khoảng 20 bản in cùng các bức tranh đặc sắc. Tranh Kim Hoàng có nét khắc thanh mảnh, tỉ mỉ và màu sắc tươi sáng được in vẽ trên giấy hồng điều, tạo nên một nét rất riêng cho dòng tranh này. Tham dự triển lãm, khán giả có thể trực tiếp chứng kiến các bước in tranh từ bản in và nghe các nghệ nhân giới thiệu về tranh dân gian Kim Hoàng.

Giới thiệu về tranh Kim Hoàng

Bên cạnh đó, Bảo tàng Hà Nội còn tổ chức trình diễn thư pháp do Trung tâm Nhân mỹ học đường huy động thành viên của Trung tâm hướng dẫn du khách viết thư pháp giải thích ý nghĩa chữ cho khách tham quan.

Biểu diễn thư pháp

Các hoạt động văn hóa truyền thống của Bảo tàng Hà Nội đã thu hút đông đảo người xem trong những ngày diễn ra hội báo toàn quốc 2018.

Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *