Triển lãmTriển lãm ngoài trời “Tuần Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững”

Sáng 16/12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra triển lãm ngoài trời “Tuần Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” và công bố kêt quả cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”. Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan […]

Sáng 16/12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra triển lãm ngoài trời “Tuần Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” và công bố kêt quả cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”. Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện một số sở, ngành của Thành phố đã đến dự khai mạc.


Các đại biểu dự khai mạc triển lãm

Triển lãm gồm ba nhóm chính: giới thiệu các giải pháp Copenhagen, các giải pháp từ Aarhus của Đan Mạch đang thực hiện nhằm đạt được mục tiêu trở thành các thành phố có hàm lượng carbon trung tính vào năm 2025 và 2030, những công trình kiến trúc đương đại tiêu biểu do các kiến trúc sư Đan Mạch thiết thế.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía Đan Mạch đến Việt Nam, trong đó có Hà Nội, trong nhiều lĩnh vực, trong đó có năng lượng, xử lý nguồn nước, giáo dục – đào tạo, đồng thời, bày tỏ mong muốn rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục được mở rộng và thu được nhiều thành tựu trong tương lai.
Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem trong dịp cuối tuần.

Trao giải cuộc thi ‘Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam’.

Nhiều du khách tham quan triển lãm

Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *