Các loại hình khácTrung tâm Văn hóa Kim Đồng: Điểm sinh hoạt văn hóa hấp dẫn của Thủ đô

          Là đơn vị sự nghiệp có thu (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), với chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi cho thanh thiếu niên nhi đồng và tổ chức các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, Trung tâm Văn hóa Kim […]

          Là đơn vị sự nghiệp có thu (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), với chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi cho thanh thiếu niên nhi đồng và tổ chức các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đã trở thành điểm đến sinh hoạt văn hóa hấp dẫn của Thủ đô.

          Với mong muốn công chúng Thủ đô biết đến Trung tâm Văn hóa Kim Đồng nhiều hơn nữa, tập thể cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm đã không ngừng quảng bá hình ảnh bằng việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cập nhật thông tin hoạt động trên website và tổ chức tốt các hoạt động nghiệp vụ tại Trung tâm. Uy tín của Trung tâm đã “lan rộng, bay xa” khi ngày càng có nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở, các sở, ngành, cơ quan xí nghiệp đến liên hệ tổ chức hội nghị, hoạt động vui chơi giải trí. Bắt kịp thị hiếu khán giả, Trung tâm đã trang bị 2 phòng chiếu phim 3D, 1 phòng chiếu 4D, chiếu 7 ca/ngày với 365 ngày đỏ đèn. Bằng việc chiếu phim, năm qua, Trung tâm đã làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn Thủ đô. Tính đến tháng 10/2015, Trung tâm đã chiếu hơn 100 bộ phim trong và ngoài nước phục vụ khán giả, trong đó có 135 buổi chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị, 241 buổi chiếu phim phục vụ thiếu nhi và 2.170 buổi chiếu có thu, thu hút 224.000 lượt người xem. Tiêu biểu như tổ chức tuần phim miễn phí với chủ đề “Mừng Đảng – mừng Xuân – mừng đất nước – mừng Thủ đô đổi mới”; đợt chiếu phim chào mừng Đại hội Đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132; tuần phim miễn phí nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với các bộ phim: Nhìn ra biển cả, Tiếng khèn, Đỉnh cao chiến thắng, Người trở về…; đợt chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI với các bộ phim chính trị: Thầu chín ở Xiêm, Nhà tiên tri. Điểm nhấn là Trung tâm đã sản xuất bộ phim tài liệu “Từ Đại hội đến Đại hội” phát sóng rộng rãi trên truyền hình phục vụ khán giả Thủ đô và khán giả cả nước, tạo hiệu quả tuyên truyền cao.

Để tạo sân chơi cho thiếu niên nhi đồng Thủ đô, vào các ngày quốc tế hạnh phúc gia đình (20/3), ngày quốc tế thiếu nhi (1/6), gia đình Việt Nam (28/6), Trung tâm đã tổ chức Hội thi vẽ tranh “Hạnh phúc của bé”, “Khơi nguồn yêu thương” thu hút hàng trăm thiếu nhi lứa tuổi từ 5-12 đang học tập, sinh sống ở Thủ đô. Tham gia hoạt động vẽ tranh, các em được dịp phát huy trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp trong cuộc sống. Thông qua Hội thi, Trung tâm mong muốn giáo dục các em tình yêu thương gia đình, yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống và trân trọng giá trị của hạnh phúc gia đình. Cùng với đó, Trung tâm tổ chức chiếu phim miễn phí, khu vui chơi sáng tạo gian hàng, nói chuyện chuyên đề, trưng bày ảnh, sách…cho các em thiếu nhi, khiến ngày kỷ niệm thực sự là ngày hội của các gia đình và các em. Với tết Trung thu cổ truyền, Trung tâm đã xây dựng chủ đề cho năm 2015 là “Đón ánh trăng rằm” gồm hoạt động chiếu phim miễn phí, ca múa nhạc, tủ sách gia đình, trò chơi dân gian, khu ẩm thực mang đậm nét truyền thống. Ấn tượng nhất là Trung tâm tổ chức chương trình “Tết Trung thu rước đèn đi chơi” từ Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đến Tượng đài Lý Thái Tổ được các cháu thiếu nhi và bậc phụ huynh luôn mong đợi, thích thú khi được rước đèn ông sao, xem múa lân, múa rồng vui nhộn. Đối với khán giả người lớn, năm qua, Trung tâm đã tổ chức chương trình “Lễ hội tình yêu” nhân ngày Valentine 14/2 bằng việc tặng socola, hoa hồng, tổ chức các trò chơi thử thách dành cho các cặp đôi đến với Trung tâm; tặng quà, hoa cho khán giả nữ đến Trung tâm nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3…mang lại thi vị đậm đà cho cuộc sống gia đình. Mỗi năm, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đều tổ chức chỉn chu, quy mô hơn để tạo sự mới lạ, thu hút đông đảo công chúng tham gia, các hoạt động vì thế được duy trì đều đặn, số lượng người đến với Trung tâm tăng theo các năm. Ngoài ra, Trung tâm còn mở rộng mô hình các Câu lạc bộ: quay phim chụp ảnh, thanh nhạc, họa…, làm nên một mùa hè sôi động, ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong dịp hè

          Với sự năng động, sáng tạo, đoàn kết và trách nhiệm của tập thể 45 cán bộ, công nhân viên, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đang ngày càng phát triển, tạo được uy tín đối với khán giả Thủ đô. Năm 2015, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng được đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.

1

Các cháu thiếu nhi cùng bố mẹ cùng chung vui tại Ngày hội Gia đình Việt Nam do Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức

Hương Giang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *