Thể thao quần chúng

Trường Năng khiếu TDTT Nghệ An kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

​Sáng nay (19/11), trường Năng khiếu Thể dục Thể Thao Nghệ An tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trường phổ thông năng khiếu Thể dục Thể thao Nghệ An được thành lập từ tháng 8 năm 2012 trực thuộc Sở VH-TT-DL. Nhiệm vụ chủ yếu của Trường là phát hiện và phối hợp tuyển chọn, đào tạo học sinh các môn năng khiếu thể thao để cung cấp lực lượng vận động viên có thành tích cao cho tỉnh. Tổ chức các hoạt động giáo dục được quy định trong quy chế và điều lệ trường phổ thông các cấp học, bậc học để bảo đảm kiến thức và trình độ học vấn cho học sinh. Thực hiện chương trình nội dung các môn học cho học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Tập huấn cho học sinh tham gia thi đấu các giải thể thao trẻ của tỉnh, khu vực và các giải trẻ toàn quốc; Đào tạo lực lượng vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc.
Năm học 2012-2013, trường bắt đầu tuyển sinh đào tạo, với 210 học sinh vừa học văn hóa vừa  học tập rèn luyện 17 bộ môn thể thao.