Thể Thao

Trường THCS Đan Phượng: một điển hình phong trào TDTT

Trường THCS Đan Phượng (huyện Đan Phượng) là một trong những trường tiêu biểu của huyện Đan Phượng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động thể dục thể thao. Năm 2002, Nhà trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.Năm 2007, trường đạt […]

Trường THCS Đan Phượng (huyện Đan Phượng) là một trong những trường tiêu biểu của huyện Đan Phượng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động thể dục thể thao. Năm 2002, Nhà trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.Năm 2007, trường đạt chuẩn quốc gia về giáo dục. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến của huyện. Đặc biệt phong trào thể dục thể thao của trường cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, các em học sinh không chỉ học tập tốt mà còn tích cực tham gia thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, đảm bảo phát triển toàn diện.

Hoat dong the ducCác hoạt động thể dục thể thao luôn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Cô giáo Lưu Thị Nhị- Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Chú trọng đầu tư phát triển toàn diện cho các em học sinh là phương châm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, vì vậy ngoài các môn văn hoá, chúng tôi quan tâm, đầu tư thích đáng cho môn thể dục và các hoạt động thể chất. Môn thể dục thực hiện đúng, đủ tiết dạy. Hiện nay, nhà trường có hai giáo viên thể dục, các thầy đều có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm cao. Đây là môn học đòi hỏi thể lực, học vất vả nhưng cả thầy và trò đều nghiêm túc trong dậy và học”. Thầy Nguyễn Viết Hảo, người đã có 30 năm dạy môn thể dục của nhà trường chia sẻ: “Để có kết quả tốt trong môn học thể dục, thì mỗi thầy giáo phải tạo được sự hứng thú cho các em trong giờ học. Muốn có thành tích tốt trong hoạt động thể dục thể thao, khi thi đấu thì vấn đề quan trọng là phải có sự phối hợp tốt học sinh, nhà trường và phụ huynh học sinh. Khi phát hiện các em có năng khiếu về môn thể thao nào, chúng tôi có kế hoạch đầu tư sâu hơn như tăng khối lượng vận động cho các em để tham gia các hội thi, đồng thời phối hợp với phụ huynh học sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho các em khi tham gia”. Thầy Hảo cho biết thêm, để các em có thành tích khi đi thi đấu, ngoài khối lượng vận động được tăng lên, thầy còn chú trọng nâng cao tư duy kỹ, chiến thuật, sự tự tin cho các em trong tập luyện và thi đấu.

hoc sinh keo coCác em học sinh tham gia thi môn kéo co chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Ngoài các tiết học môn thể dục, để tạo điều kiện cho các em yêu thích thể thao được tập luyện, nâng cao sức khoẻ sau giờ học, trường THCS Đan Phượng còn thành lập các câu lạc bộ thể thao các môn như bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ tướng và điền kinh. Trong những năm gần đây, trường THCS Đan Phượng là một đơn vị tiêu biểu tham gia giải chạy việt dã Báo HàNộimới. Hằng năm, nhà trường đều phối hợp với Trung tâm TDTT huyện tổ chức, chọn lựa được các em có thành tích xuất sắc tham gia tập huấn và thi đấu cấp thành phố. Giải chạy việt dã Báo HàNộimới cấp huyện năm nay, nhà trường đạt giải Nhì đơn nam trẻ và giải Ba đôi nam. Những năm qua, không chỉ có phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển, các học sinh có năng khiếu được đầu tư tốt còn thi đấu thành công, đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi. Năm học 2014-2015, các học sinh của trường đã đoạt tổng cộng 18 giải cấp huyện và Thành phố gồm 7 giải Nhất, 5 giải Nhì, 3 giải Ba cấp huyện và 3 giải cấp Thành phố các môn thể thao. Điển hình như em Nguyễn Thị Phương Dung giành huy chương Bạc giải điền kinh học sinh Thành phố năm 2014; em Nguyễn Thị Trang nhiều năm liền giành giải Nhất môn chạy bền cấp huyện; em Hồ Thị Kim An nhiều năm liền giành giải Nhất môn nhảy xa, nhảy cao cấp huyện. Năm nay em Nguyễn Phương Anh, em Nguyễn Đức Anh đoạt giải Nhất cấp huyện môn chạy 100 m; em Nguyễn Văn Tuyến giải Nhì cấp huyện môn nhảy cao… Để kịp thời động viên, tạo động lực cho các em trong thi đấu, trước, trong và sau khi thi đấu, nhà trường đều có sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần. Ví dụ như trước khi đi thi, Ban giám hiệu cùng thầy giáo thể dục tổ chức buổi gặp mặt với phụ huynh và các em học sinh để trao đổi, phối hợp chăm sóc, chuẩn bị đầy đủ trang phục, dụng cụ thi đấu, nước uống.. và đưa các em đi thi.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được như trên là niềm tự hào chung của thầy và trò, hiện nay, Trường THCS Đan Phượng còn có khó khăn ảnh hưởng đến phong trào thể dục thể thao đó là nhà trường vẫn chưa có nhà thể chất. Vì vậy mong muốn lớn nhất của nhà trường là các cấp ngành chức năng sớm đầu tư xây dựng khu nhà thể chất mới để tạo điều kiện góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục thể thao của các em học sinh nơi đây.

Phương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *