Văn hóa cơ sởSở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2018

Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn đã truyền tải nhiều thông điệp về giá trị của hạnh phúc gia đình, cách giữ gìn, tạo dựng hạnh phúc gia đình.

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc năm 2018, sáng 20/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” và nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Tham dự chương trình có đồng chí Tô Văn Động, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng thuộc khối quản lý nhà nước của Sở; cán bộ, viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin 30 quận, huyện, thị xã. Trước khi tiến hành chương trình, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.


Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động phát biểukhai mạc Chương trình

Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc. 193 nước thành viên, trong đó có Việt Nam, cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 do Liên hợp quốc phát động, ngày 26/12/2013,, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc.
Qua 5 năm thực hiện Đề án, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc với nhiều hình thức: cổ động trực quan, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tọa đàm, thăm hỏi gia đình chính sách…nhằm nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, phê phán những biểu hiện hành viên bạo lực gia đình, khuyến khích mọi cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. 5 năm qua, toàn Thành phố tổ chức được 6.159 buổi tuyên truyền, 263 buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề. Qua đó, mỗi cá nhân có thêm điều kiện nhìn nhận, đánh giá những việc đã làm, hành vi ứng xử, lối sống của bản thân trong việc tạo dựng hạnh phúc cho người thân, gia đình và xã hội; góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến hộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa

Tại Hội nghị, báo cáo viên, Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng, chuyên gia tư vấn Cửa sổ tình yêu trình bày chuyên đề “Xây dựng gia đình Thủ đô ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc trong thời kỳ mới”. Với cách nói chuyện có duyên, lôi cuốn cùng với những kiến thức sâu sắc, Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn đã truyền tải nhiều thông điệp về giá trị của hạnh phúc gia đình, cách giữ gìn, tạo dựng hạnh phúc gia đình. Theo ông, dù cuộc sống có đổi thay, có phát triển đến đâu, gia đình vẫn là bến đỗ bình yên của mỗi người. Hạnh phúc gia đình là yếu tố quan trọng đối với mỗi con người. Nhưng hạnh phúc gia đình không tự nhiên sinh ra. Để có được nó, mỗi thành viên trong gia đình phải xây dựng, giữ gìn,vun đắp hàng ngày. Hãy luôn quan tâm đến nhau, yêu thương và chia sẻ để tìm cho mình và giúp những người xung quanh, trước hết là gia đình và những người thân, có nhiều giây phút hạnh phúc. Hãy hành động vì một cuộc sống hạnh phúc cho bản thân và cộng đồng.

Khánh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *