Văn hóa cơ sởQuận Hai Bà Trưng hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND của UBND quận về thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, quận Hai Bà Trưng sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 cấp quận…

Văn hóa cơ sởGắn biển công trình cấp Thành phố Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao quận Hoàng Mai

   Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, trên địa bàn quận Hoàng Mai có 6 công trình mới được đưa vào sử dụng, trong đó có công trình Trung tâm Văn hóa –Thông tin và Thể thao quận.

Văn hóa cơ sởHuyện Thạch Thất đạt giải trong cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt năm 2018

Sau cuộc thi tại huyện, huyện Thạch Thất đã lựa chọn 15 tác phẩm tiêu biểu gửi về Ban tổ chức (BTC) cuộc thi thành phố. Tại Lễ trao giải cuộc thi viết về Gương ĐHTT, NTVT thành phố Hà Nội năm 2018, huyện Thạch Thất đạt 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến Khích.

Văn hóa cơ sởQuận Đống Đa: Phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa…”

Cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ hội kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (Từ tháng 9/2018 đến Quý I/2019) của Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa.

Văn hóa cơ sởNhiều hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Hà Đông và Thủ đô Hà Nội

Theo đó, từ ngày 3/10 đến hết ngày 12/10, quận Hà Đông đẩy mạnh giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của dân tộc ta cho thế hệ hôm nay; tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày giải phóng Hà Đông và Thủ đô Hà Nội, về truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Hà Nội, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đất nước và Thủ đô trong nhân dân.

Văn hóa cơ sởQuận Hai Bà Trưng đạt giải Nhất chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng” thành phố Hà Nội

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ quận Hai Bà Trưng; 2 giải Nhì cho các đội thi đến từ huyện Chương Mỹ và quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Ba cho các đội thi: quận Đống Đa, thị xã Sơn Tây và huyện Thanh Trì và 3 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Gia đìnhHuyện Thạch Thất tổ chức tập huấn công tác quản lý Nhà nước về gia đình năm 2018

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sỹ – chuyên gia tâm lí Đinh Đoàn truyền đạt một số nội dung: Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực gia đình; công tác xây dựng gia đình văn hóa…

Văn hóa cơ sởHuyện Sóc Sơn biểu dương hơn 200 cá nhân “Người tốt, việc tốt”

Tại Hội nghị, UBND huyện Sóc Sơn đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 224 cá nhân; công nhận 35 gương điển hình tiên tiến và khen thưởng 3 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt năm 2018.

Văn hóa cơ sởQuận Thanh Xuân phát động tuần lễ học tập suốt đời

       Tại hội nghị, có 4 tập thể được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2013-2018; 26 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”.

Văn hóa cơ sởKhai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” huyện Thanh Oai năm 2018

Chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay là “Học ở trường, học ở trong sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”, huyện Thanh Oai muốn gửi đi thông điệp xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được học tập suốt đời.

Văn hóa cơ sởQuận Tây Hồ phát động phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2018 được quận Tây Hồ tập trung trong thời gian 2 tháng, bắt đầu từ 1/10 đến hết ngày 30/11/2018, trong đó cao điểm từ ngày 1/11 đến 9/11/2018.

Văn hóa cơ sởLiên hoan tiếng hát Người cao tuổi huyện Quốc Oai năm 2018

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho đội thi đến từ xã Liệp Tuyết và xã Ngọc Liệp; 3 giải B cho 3 đội thi đến từ các xã Tân Phú, Đại Thành, Hòa Thạch và 16 giải C cho các đội tham dự Liên hoan.

Văn hóa cơ sởHuyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt

      Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ và đường săt, từng bước hình thành “ Văn hóa giao thông” trong cộng đồng.

Văn hóa cơ sởHuyện Đông Anh tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên

     Kết thúc đêm liên hoan Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội tuyên truyền xã Dục Tú, giải nhất cho đội xã Cổ Loa, 2 giải nhì được trao cho 2 đội của xã Đông Hội và Xuân Canh, giải ba được trao cho các đội còn lại. 

Văn hóa cơ sởQuận Cầu Giấy khen thưởng 21 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học

Tại buổi lễ, UBND quận Cầu Giấy  đã khen thưởng  cho 21 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học trên địa bàn quận; 21 giáo viên dạy giỏi, 295 học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia và thành phố…